Sau một năm, phụ nữ sẽ mất hứng thú tình dục với cùng một đối tác

Một nghiên cứu mới thấy rằng phụ nữ Anh có xu hướng giảm hứng thú làm chuyện yêu với cùng một đối tác sau một năm.

Sau một năm, phụ nữ sẽ mất hứng thú tình dục với cùng một đối tác

Ảnh minh họa

Nghiên cứu này cho thấy những người phụ nữ có mối quan hệ kéo dài ít nhất một năm có xu hướng giảm hứng thú tình dục tới 4 lần so với những người có mối quan hệ tình cảm trong thời gian ngắn hơn.

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, xu hướng này lại không áp dụng với nam giới – những người luôn duy trì ham muốn tình dục bất kể độ dài của mối quan hệ.

Phụ nữ còn có xu hướng lảng tránh làm chuyện yêu do những trải nghiệm tiêu cực của lần quan hệ đầu tiên, họ cho biết bị áp lực hoặc thấy hối tiếc về cách bị mất trinh.

Nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của Khảo sát Toàn quốc lần thứ ba về Thái độ và Lối sống Tình dục ở Anh. Theo báo cáo, “những người phụ nữ có trải nghiệm tình dục sớm có thể định hình các mối quan hệ/tương tác giới tính trong tương lai ở mức độ lớn hơn nam giới”.

Sau một năm, phụ nữ sẽ mất hứng thú tình dục với cùng một đối tác

Nghiên cứu này cũng thấy rằng, những người phụ nữ sống chung với bạn tình sẽ có nhiều khả năng ít ham muốn tình dục và cả hai giới đều mất ham muốn khi có tuổi. Tình trạng sức khỏe kém và thiết hụt sự gần gũi về mặt cảm xúc cũng ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục của cả nam và nữ giới.

Theo nghiên cứu này, những người tán thành các khuôn mẫu – chẳng hạn như “đàn ông sẽ có ham muốn tình dục nhiều hơn”- sẽ có nhiều khả năng thích ứng hơn. Và nghiên cứu chứng thực nhận định “người ta ít quan tâm đến tình dục khi có tuổi” là do sự suy giảm hứng thú ở cả hai giới. Có thể việc tin vào điều này sẽ góp phần làm giảm sự hứng thú – hoặc những người thiếu ham muốn sẽ tiếp nhận quan điểm này này để tránh coi những trải nghiệm của mình thành vấn đề.

“Điều thú vị là, những người đàn ông ủng hộ quan điểm cho rằng “đàn ông thường có ham muốn tình dục cao hơn phụ nữ” sẽ thường ít suy giảm ham muốn tình dục, trong khí đó những phụ nữ ủng hộ tuyên bố này lại có xu hướng ngược lại.

Xu hướng ít hứng thú với tình dục ở phụ nữ có quan hệ với họ từng có từ ba bạn tình trở lên trong quá khứ, họ có con dưới năm tuổi, không có sự chia sẻ về sở thích tình dục với bạn đời hay có các sở thích chung khác biệt với bạn đời của mình.

Các tác giả cũng cho biết, những khía cạnh không liên quan đến tình dục trong một mối quan hệ cũng làm tăng thêm sự hiểu biết về mức độ hứng thú với tình dục của mọi người.

Sau một năm, phụ nữ sẽ mất hứng thú tình dục với cùng một đối tác

Đồng tác giả của nghiên cứu – tiến sĩ Kirstin Mitchell, công tác tại Đại học Glasgow – cho rằng: “những phát hiện về mối liên kết chặt chẽ giữa sự cởi mở trong trao đổi về tình dục và các vấn đề về ham muốn tình dục đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa ra một nền giáo dục rộng rãi về các mối quan hệ và tình dục, thay vì chỉ hạn chế chú ý đến hậu quả bất lợi của tình dục và cách phòng ngừa các hậu quả đó. Những phát hiện trong nghiên cứu này dựa trên kinh nghiệm của gần 5.000 đàn ông và 6.700 phụ nữ trong độ tuổi từ 16 đến 74.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Sau một năm, phụ nữ sẽ mất hứng thú tình dục với cùng một đối tác

Bài cùng chuyên mục

Đây là lý do bạn nên làm "chuyện ấy" vào những ngày cận TếtĐây là lý do bạn nên làm "chuyện ấy" vào những ngày cận Tết
Đàn ông và những bí mật tình dục phụ nữ không ngờ đếnĐàn ông và những bí mật tình dục phụ nữ không ngờ đến
Chàng chỉ cần chạm vào 5 "điểm nóng" này nàng sẽ run bần bật và "lên đỉnh" ngay lập tứcChàng chỉ cần chạm vào 5 "điểm nóng" này nàng sẽ run bần bật và "lên đỉnh" ngay lập tức
Bật mí lý do đàn ông thích hôn vùng kín phụ nữ khi làm chuyện đó, dù là nam hay nữ cũng nên đọcBật mí lý do đàn ông thích hôn vùng kín phụ nữ khi làm chuyện đó, dù là nam hay nữ cũng nên đọc
Những màn dạo đầu khiến nàng ngây ngấtNhững màn dạo đầu khiến nàng ngây ngất
Những tư thế 'yêu', phụ nữ nào cũng ghét cay ghét đắng, quý ông đừng dại mà thực hành đêm nay!Những tư thế 'yêu', phụ nữ nào cũng ghét cay ghét đắng, quý ông đừng dại mà thực hành đêm nay!
Phái nữ nên đi tiểu trước hay sau khi sexPhái nữ nên đi tiểu trước hay sau khi sex
Những ca cấp cứu do sex khiến bác sĩ ‘cười ra nước mắt’Những ca cấp cứu do sex khiến bác sĩ ‘cười ra nước mắt’
Nếu vợ chồng 'đũa lệch' chiều cao, cứ áp dụng 5 tư thế yêu 'chuẩn không cần chỉnh' này!Nếu vợ chồng 'đũa lệch' chiều cao, cứ áp dụng 5 tư thế yêu 'chuẩn không cần chỉnh' này!
1 tuần ‘Yêu’ mấy lần là lý tưởng nhất, nhà nào dưới mức này coi chừng chồng đã...1 tuần ‘Yêu’ mấy lần là lý tưởng nhất, nhà nào dưới mức này coi chừng chồng đã...

Chuyên mục tình yêu có gì hay?

Làm điều này ngày nào chàng cũng phát cuồng vì nhớ bạnLàm điều này ngày nào chàng cũng phát cuồng vì nhớ bạn
Sự thật đau lòng về việc gặp đúng người nhưng sai thời điểmSự thật đau lòng về việc gặp đúng người nhưng sai thời điểm
Hóa ra đây là 5 điều chàng "trừ điểm" nặng nhất khi nàng chụp ảnh tự sướng ngày TếtHóa ra đây là 5 điều chàng "trừ điểm" nặng nhất khi nàng chụp ảnh tự sướng ngày Tết
Vợ chồng chán nhau, cần làm gì để hâm nóng lại tình yêu?Vợ chồng chán nhau, cần làm gì để hâm nóng lại tình yêu?
Cách làm của các nàng dâu khiến mẹ chồng hài lòng 100%Cách làm của các nàng dâu khiến mẹ chồng hài lòng 100%
Bí kíp đón Tết đầu tiên ở nhà chồng cho nàng dâu mớiBí kíp đón Tết đầu tiên ở nhà chồng cho nàng dâu mới
Cách ghi điểm trong mắt nhà chồng ngày tếtCách ghi điểm trong mắt nhà chồng ngày tết
Kết hôn với bạn trai thời trung học nhưng kết cục chúng tôi vẫn ly hôn, đây là những điều tôi đã học đượcKết hôn với bạn trai thời trung học nhưng kết cục chúng tôi vẫn ly hôn, đây là những điều tôi đã học được
3 ngày Tết vợ tuyệt đối không để xảy ra 7 điều sau để chồng nở mày nở mặt, lộc tài tấn tới, tai ương lùi xa3 ngày Tết vợ tuyệt đối không để xảy ra 7 điều sau để chồng nở mày nở mặt, lộc tài tấn tới, tai ương lùi xa
5 dấu hiệu cảnh báo, chồng bạn vẫn còn nặng lòng với tình cũ5 dấu hiệu cảnh báo, chồng bạn vẫn còn nặng lòng với tình cũ