Giải đáp những quan niệm về sex

Từ những thắc mắc liên quan tới cực khoái cho tới mức độ thân mật trong quan hệ tình cảm, có thể nói có vô số những quan niệm nhầm lẫn hoặc còn đang tranh cãi xung quanh chuyện trong chốn phòng the. Dưới đây là mười lời giải đáp cho một vài quan niệm phổ biến nhất về sex.

Giải đáp những quan niệm về sex

Quan niệm 1: Nếu bạn không thể đạt cực khoái, tức là bạn đã không đạt được quan hệ tình dục hoàn hảo.

Điều này là sai. Chất lượng của sex chưa bao giờ được quyết định hoàn toàn bởi yếu tố cực khoái. Cho dù đâu đó các thông tin đã bị bóp méo và cực khoái trở thành yếu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá chất lượng sex thì điều này cũng không phải là sự thật. Sex chủ yếu có mối liên hệ với những cảm xúc thoải mái và tâm lý hưởng thụ, nó ít liên quan tới cực khoái. Tất nhiên, nếu bạn đạt được cực khoái thì quả thật rất tuyệt vời. Nhưng nó không phải là chuyện nhất thiết phải có nếu bạn muốn có thời gian vui thú trên giường ngủ.

Quan niệm 2: Đàn ông đạt tới đỉnh điểm về tính dục ở cuối độ tuổi thiếu niên còn phụ nữ đạt đỉnh điểm tính dục vào cuối lứa tuổi “đầu 2”.

Điều này là đúng. Tuy nhiên cũng có một vài ngoại lệ. Đàn ông có thể đạt đỉnh điểm hàm lượng testosterone (hormone sinh dục nam) vào tuổi 18 và phụ nữ có người đạt đỉnh điểm hàm lượng estrogen (hormone sinh dục nữ) ở tuổi 28. Vì thế, quy luật trên chỉ đúng khi các hàm lượng hormone đạt ở mức cao nhất. Nhưng nó cũng chẳng liên quan gì tới chuyện thực hiện, độ quan tâm đến sex và cả năng lực tình dục của con người.

Quan niệm 3: Nếu bạn muốn đạt cực khoái mạnh nhất, bạn cần thủ dâm.

Quan niệm này đến nay vẫn chưa xác định được tính đúng sai của nó. Với một số người, điều này đúng 100%, tuy nhiên, cũng có những người cần sự tác động về mặt cơ thể của người khác thì mới đạt được cực khoái mạnh nhất. Một số chuyên gia cho rằng thủ dâm sẽ giúp bạn đạt cực khoái mạnh nhất vì không ai hiểu rõ cơ thể bạn hơn chính bạn nhưng nếu quan tâm các yếu tố cảm xúc và sinh học, bạn có thể thấy một số người không thể “tự yêu” họ như những người khác được.

Quan niệm 4: Hàu và những thực phẩm khác có thể làm tăng cảm hứng tình dục cho bạn.

Quan niệm này đến nay vẫn chưa xác định được là đúng hay sai. Hiện vẫn chưa có những chứng cứ nào về mặt khoa học cho thấy hàu và nhiều loại thực phẩm khác có khả năng tạo hưng phấn tình dục.

Tuy nhiên, nhiều bác sỹ cho rằng các hiệu quả có được chủ yếu xuất phát từ việc bản thân bạn đã nghĩ về những tác dụng kích thích đó trước khi ăn. Phải chăng chính vì những kỳ vọng trong chuyện ấy mà cảm hứng có thể mạnh mẽ hơn trong bạn. Chưa ai biết những hiệu quả thực tế có từ thức ăn hay từ suy nghĩ của bạn? Nhưng dù thế nào thì tác dụng là chuyện trông thấy và bạn hãy cứ ăn như mình muốn.

Quan niệm 5: Xem cảnh khiêu dâm trên mạng sẽ bị nghiện!

Quan niệm này đúng, tuy nhiên, chỉ có 1% số người xem cảnh khiêu dâm trên mạng bị nghiện và có gần nửa trong số này là người đã có gia đình.

Quan niệm 6: Những đôi yêu thương nhau không bao giờ gặp trục trặc trong chuyện ấy.

Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Đừng tự “phỉnh phờ” bạn như thế. Đúng là cũng có những đôi yêu thương nhau không gặp rắc rối gì với chuyện ấy nhưng không phải bao giờ cũng là như vậy. Những trục trặc trong chuyện phòng the không phải là dấu hiệu tình cảm phai nhạt. Đó là biểu hiện bình thường ở con người. Trục trặc duy nhất trong chuyện ấy có thể đe doạ tới hạnh phúc của bạn chính là khi bạn chẳng làm gì cả. Hãy nhớ chuyện trao đổi với nhau và trung thực là hai yếu tố rất quan trọng. Theo thời gian, nhu cầu tình dục của bạn cũng thay đổi, những trục trặc trong quan hệ tình cảm có thể sẽ gia tăng nếu bạn không hiểu được những thay đổi này của đối tác.

Quan niệm 7: Đam mê đến một cách tự nhiên nếu hai vợ chồng ở bên nhau trong một thời gian dài.

Quan niệm này sai “toét”. Khi lần đầu tiên phải lòng nhau, mọi thứ còn rất mới mẻ và cả hai đều cảm thấy tràn đầy “nhiệt huyết”. Nhưng càng sống lâu bên nhau, bạn càng phải cố gắng nhiều hơn để duy trì niềm đam mê đó.

Quan niệm 8: Thủ dâm sẽ làm hỏng tình cảm giữa hai vợ chồng.

Quan niệm này là sai. Trong nhiều năm người ta thường đổ tội cho thủ dâm một cách thiếu căn cứ. Điều quan trọng nhất bạn nên nhớ là hầu hết mọi người đều không coi thủ dâm như một biện pháp thay thế sex. Trong nhiều cách, thủ dâm còn hỗ trợ tình cảm vợ chồng. Với những người mới bắt đầu trưởng thành, thủ dâm là một cách để duy trì ham muốn, điều này đặc biệt đúng với nữ giới, với họ, việc tự kích thích tạo nên hứng thú tình dục ở mức độ cao. Một lý do tuyệt vời nữa là bạn có thể biết được những giới hạn của mình thông qua thủ dâm.

Đàn ông có thể học được những thủ thuật kéo dài chuyện ấy còn phụ nữ sẽ biết được họ thích gì, thích cảm giác như thế nào và điều gì sẽ giúp họ đạt đến cực khoái nếu như bình thường họ không thể làm được.

Quan niệm 9: Không có lý do nào có thể biện minh cho thủ dâm.

Quan niệm này sai. Nếu bạn nói về mặt kỹ thuật thì có vô số lý do có thể biện minh cho hoạt động này. Nó giúp bạn cảm thấy dễ chịu, giúp bạn khám phá cơ thể, giúp bạn thư giãn. Nó duy trì (hoặc trợ giúp) ham muốn ở mức cao. Đây chỉ là một vài lý do tích cực để tận hưởng cảm giác “tự sướng”.

Người ta thường xấu hổ hoặc cảm thấy tội lỗi về chuyện thủ dâm vì các lý do tôn giáo hoặc vì cha mẹ họ bảo với họ chuyện đó là sai trái, nhưng đã đến lúc bạn nên nghĩ lại về điều này.

Quan niệm 10: Sex phải là chuyện ngẫu hứng, tự nhiên, nếu không như vậy sẽ là không đúng.

Quan niệm này sai. Mặc dù sẽ là lý tưởng nếu bạn có thể làm chuyện ấy bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu khi bạn thích nhưng với đa số các cặp vợ chồng thì không thể có được sự tự do này. Trong thực tế hai vợ chồng còn phải làm việc và có rất nhiều trách nhiệm khác như bạn bè, con cái, gia đình, v.v. ) Lúc đó bạn sẽ thấy không còn thì giờ đâu cho cái gọi là sex ngẫu hứng như vậy nữa.

Chẳng có gì là sai khi bạn lên kế hoạch dành những phút riêng tư bên nhau. Vẫn có một điều thật thú vị khi bạn chờ đợi một điều gì đó bạn biết trước là sẽ xảy ra. Rốt cuộc, một hoàn cảnh tốt nhất luôn đầy ắp những khoảnh khắc ngẫu hứng và chủ định, cái đó tùy theo công việc hàng ngay và nhu cầu chuyện ấy của hai vợ chồng.

Theo Sheknows

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Giải đáp những quan niệm về sex

Bài cùng chuyên mục

Quan hệ bằng miệng nhất định phải biết điều này kẻo hối hậnQuan hệ bằng miệng nhất định phải biết điều này kẻo hối hận
Đây chính là kiểu "hư" ở phụ nữ mà bất cứ người đàn ông nào cũng mê mẩn, yêu thíchĐây chính là kiểu "hư" ở phụ nữ mà bất cứ người đàn ông nào cũng mê mẩn, yêu thích
Cách nhận diện những cô gái nghiện “chuyện ấy” nhưng ngại nói raCách nhận diện những cô gái nghiện “chuyện ấy” nhưng ngại nói ra
Đàn ông và những bí mật tình dục phụ nữ không ngờ đếnĐàn ông và những bí mật tình dục phụ nữ không ngờ đến
5 cách sử dụng BCS khiến chị em phát ‘nghiện’, ‘yêu’ liên miên nhiều lần cũng không chán5 cách sử dụng BCS khiến chị em phát ‘nghiện’, ‘yêu’ liên miên nhiều lần cũng không chán
Thói quen tuyệt vời của đàn ông yêu vợ sau mỗi lần làm “chuyện ấy”Thói quen tuyệt vời của đàn ông yêu vợ sau mỗi lần làm “chuyện ấy”
5 điều nên hạn chế khi làm ‘chuyện ấy’5 điều nên hạn chế khi làm ‘chuyện ấy’
Những màn dạo đầu khiến nàng ngây ngấtNhững màn dạo đầu khiến nàng ngây ngất
Chàng chắc chắn sẽ “phát điên” khi nàng làm điều này trên giườngChàng chắc chắn sẽ “phát điên” khi nàng làm điều này trên giường
Phái nữ nên đi tiểu trước hay sau khi sexPhái nữ nên đi tiểu trước hay sau khi sex

Chuyên mục cosplay có gì hay?

Bỏng mắt với cosplay về nhân vật Sát Thủ trong Blade and SoulBỏng mắt với cosplay về nhân vật Sát Thủ trong Blade and Soul
Em đã làm tôi mắc bệnh tương tư!Em đã làm tôi mắc bệnh tương tư!
Coser xinh đẹp có biệt tài hóa thân!Coser xinh đẹp có biệt tài hóa thân!
Nhỏ ơi, làm bạn gái mình được hông?Nhỏ ơi, làm bạn gái mình được hông?
Xịt máu mũi với hai cô nàng Saber và Jeanne d'Arc trong Fate/Grand OrderXịt máu mũi với hai cô nàng Saber và Jeanne d'Arc trong Fate/Grand Order
Tuyệt vời cosplay Sona Giả Lập cực dễ thương trong Liên Minh Huyền ThoạiTuyệt vời cosplay Sona Giả Lập cực dễ thương trong Liên Minh Huyền Thoại
Chiêm ngưỡng bộ ảnh cosplay tuyệt đẹp trong game hot Azur LaneChiêm ngưỡng bộ ảnh cosplay tuyệt đẹp trong game hot Azur Lane
Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp hút hồn qua bộ ảnh cosplay Kiana Kaslana trong Honkai Impact 3Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp hút hồn qua bộ ảnh cosplay Kiana Kaslana trong Honkai Impact 3
Chiêm ngưỡng loạt ảnh Cosplay cực chất của tựa game online “anh em” với PUBG: Ascent: Infinite RealmChiêm ngưỡng loạt ảnh Cosplay cực chất của tựa game online “anh em” với PUBG: Ascent: Infinite Realm
Ngất ngây với cosplay cô nàng Elizabeth trong BioShock InfiniteNgất ngây với cosplay cô nàng Elizabeth trong BioShock Infinite