Giải đáp những quan niệm về sex

Từ những thắc mắc liên quan tới cực khoái cho tới mức độ thân mật trong quan hệ tình cảm, có thể nói có vô số những quan niệm nhầm lẫn hoặc còn đang tranh cãi xung quanh chuyện trong chốn phòng the. Dưới đây là mười lời giải đáp cho một vài quan niệm phổ biến nhất về sex.

Giải đáp những quan niệm về sex - Hình 1

Quan niệm 1: Nếu bạn không thể đạt cực khoái, tức là bạn đã không đạt được quan hệ tình dục hoàn hảo.

Điều này là sai. Chất lượng của sex chưa bao giờ được quyết định hoàn toàn bởi yếu tố cực khoái. Cho dù đâu đó các thông tin đã bị bóp méo và cực khoái trở thành yếu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá chất lượng sex thì điều này cũng không phải là sự thật. Sex chủ yếu có mối liên hệ với những cảm xúc thoải mái và tâm lý hưởng thụ, nó ít liên quan tới cực khoái. Tất nhiên, nếu bạn đạt được cực khoái thì quả thật rất tuyệt vời. Nhưng nó không phải là chuyện nhất thiết phải có nếu bạn muốn có thời gian vui thú trên giường ngủ.

Quan niệm 2: Đàn ông đạt tới đỉnh điểm về tính dục ở cuối độ tuổi thiếu niên còn phụ nữ đạt đỉnh điểm tính dục vào cuối lứa tuổi “đầu 2”.

Điều này là đúng. Tuy nhiên cũng có một vài ngoại lệ. Đàn ông có thể đạt đỉnh điểm hàm lượng testosterone (hormone sinh dục nam) vào tuổi 18 và phụ nữ có người đạt đỉnh điểm hàm lượng estrogen (hormone sinh dục nữ) ở tuổi 28. Vì thế, quy luật trên chỉ đúng khi các hàm lượng hormone đạt ở mức cao nhất. Nhưng nó cũng chẳng liên quan gì tới chuyện thực hiện, độ quan tâm đến sex và cả năng lực tình dục của con người.

Quan niệm 3: Nếu bạn muốn đạt cực khoái mạnh nhất, bạn cần thủ dâm.

Quan niệm này đến nay vẫn chưa xác định được tính đúng sai của nó. Với một số người, điều này đúng 100%, tuy nhiên, cũng có những người cần sự tác động về mặt cơ thể của người khác thì mới đạt được cực khoái mạnh nhất. Một số chuyên gia cho rằng thủ dâm sẽ giúp bạn đạt cực khoái mạnh nhất vì không ai hiểu rõ cơ thể bạn hơn chính bạn nhưng nếu quan tâm các yếu tố cảm xúc và sinh học, bạn có thể thấy một số người không thể “tự yêu” họ như những người khác được.

Quan niệm 4: Hàu và những thực phẩm khác có thể làm tăng cảm hứng tình dục cho bạn.

Quan niệm này đến nay vẫn chưa xác định được là đúng hay sai. Hiện vẫn chưa có những chứng cứ nào về mặt khoa học cho thấy hàu và nhiều loại thực phẩm khác có khả năng tạo hưng phấn tình dục.

Tuy nhiên, nhiều bác sỹ cho rằng các hiệu quả có được chủ yếu xuất phát từ việc bản thân bạn đã nghĩ về những tác dụng kích thích đó trước khi ăn. Phải chăng chính vì những kỳ vọng trong chuyện ấy mà cảm hứng có thể mạnh mẽ hơn trong bạn. Chưa ai biết những hiệu quả thực tế có từ thức ăn hay từ suy nghĩ của bạn? Nhưng dù thế nào thì tác dụng là chuyện trông thấy và bạn hãy cứ ăn như mình muốn.

Quan niệm 5: Xem cảnh khiêu dâm trên mạng sẽ bị nghiện!

Quan niệm này đúng, tuy nhiên, chỉ có 1% số người xem cảnh khiêu dâm trên mạng bị nghiện và có gần nửa trong số này là người đã có gia đình.

Quan niệm 6: Những đôi yêu thương nhau không bao giờ gặp trục trặc trong chuyện ấy.

Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Đừng tự “phỉnh phờ” bạn như thế. Đúng là cũng có những đôi yêu thương nhau không gặp rắc rối gì với chuyện ấy nhưng không phải bao giờ cũng là như vậy. Những trục trặc trong chuyện phòng the không phải là dấu hiệu tình cảm phai nhạt. Đó là biểu hiện bình thường ở con người. Trục trặc duy nhất trong chuyện ấy có thể đe doạ tới hạnh phúc của bạn chính là khi bạn chẳng làm gì cả. Hãy nhớ chuyện trao đổi với nhau và trung thực là hai yếu tố rất quan trọng. Theo thời gian, nhu cầu tình dục của bạn cũng thay đổi, những trục trặc trong quan hệ tình cảm có thể sẽ gia tăng nếu bạn không hiểu được những thay đổi này của đối tác.

Quan niệm 7: Đam mê đến một cách tự nhiên nếu hai vợ chồng ở bên nhau trong một thời gian dài.

Quan niệm này sai “toét”. Khi lần đầu tiên phải lòng nhau, mọi thứ còn rất mới mẻ và cả hai đều cảm thấy tràn đầy “nhiệt huyết”. Nhưng càng sống lâu bên nhau, bạn càng phải cố gắng nhiều hơn để duy trì niềm đam mê đó.

Quan niệm 8: Thủ dâm sẽ làm hỏng tình cảm giữa hai vợ chồng.

Quan niệm này là sai. Trong nhiều năm người ta thường đổ tội cho thủ dâm một cách thiếu căn cứ. Điều quan trọng nhất bạn nên nhớ là hầu hết mọi người đều không coi thủ dâm như một biện pháp thay thế sex. Trong nhiều cách, thủ dâm còn hỗ trợ tình cảm vợ chồng. Với những người mới bắt đầu trưởng thành, thủ dâm là một cách để duy trì ham muốn, điều này đặc biệt đúng với nữ giới, với họ, việc tự kích thích tạo nên hứng thú tình dục ở mức độ cao. Một lý do tuyệt vời nữa là bạn có thể biết được những giới hạn của mình thông qua thủ dâm.

Đàn ông có thể học được những thủ thuật kéo dài chuyện ấy còn phụ nữ sẽ biết được họ thích gì, thích cảm giác như thế nào và điều gì sẽ giúp họ đạt đến cực khoái nếu như bình thường họ không thể làm được.

Quan niệm 9: Không có lý do nào có thể biện minh cho thủ dâm.

Quan niệm này sai. Nếu bạn nói về mặt kỹ thuật thì có vô số lý do có thể biện minh cho hoạt động này. Nó giúp bạn cảm thấy dễ chịu, giúp bạn khám phá cơ thể, giúp bạn thư giãn. Nó duy trì (hoặc trợ giúp) ham muốn ở mức cao. Đây chỉ là một vài lý do tích cực để tận hưởng cảm giác “tự sướng”.

Người ta thường xấu hổ hoặc cảm thấy tội lỗi về chuyện thủ dâm vì các lý do tôn giáo hoặc vì cha mẹ họ bảo với họ chuyện đó là sai trái, nhưng đã đến lúc bạn nên nghĩ lại về điều này.

Quan niệm 10: Sex phải là chuyện ngẫu hứng, tự nhiên, nếu không như vậy sẽ là không đúng.

Quan niệm này sai. Mặc dù sẽ là lý tưởng nếu bạn có thể làm chuyện ấy bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu khi bạn thích nhưng với đa số các cặp vợ chồng thì không thể có được sự tự do này. Trong thực tế hai vợ chồng còn phải làm việc và có rất nhiều trách nhiệm khác như bạn bè, con cái, gia đình, v.v. ) Lúc đó bạn sẽ thấy không còn thì giờ đâu cho cái gọi là sex ngẫu hứng như vậy nữa.

Chẳng có gì là sai khi bạn lên kế hoạch dành những phút riêng tư bên nhau. Vẫn có một điều thật thú vị khi bạn chờ đợi một điều gì đó bạn biết trước là sẽ xảy ra. Rốt cuộc, một hoàn cảnh tốt nhất luôn đầy ắp những khoảnh khắc ngẫu hứng và chủ định, cái đó tùy theo công việc hàng ngay và nhu cầu chuyện ấy của hai vợ chồng.

Theo Sheknows

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Giải đáp những quan niệm về sex

Bài cùng chuyên mục

Cách tính tần suất quan hệ tình dục theo độ tuổi, theo tuầnCách tính tần suất quan hệ tình dục theo độ tuổi, theo tuần
Bật mí cách sinh con trai theo ý muốn thành công tuyệt đốiBật mí cách sinh con trai theo ý muốn thành công tuyệt đối
Cách nhận biết con gái muốn quan hệCách nhận biết con gái muốn quan hệ
“Yêu bằng miệng” và những nguy hại“Yêu bằng miệng” và những nguy hại
Cách nhận biết phụ nữ vừa mới quan hệ xong rất đơn giảnCách nhận biết phụ nữ vừa mới quan hệ xong rất đơn giản
Quan hệ kiểu này chàng và nàng đều "sướng"Quan hệ kiểu này chàng và nàng đều "sướng"
Lý do tuyệt vời bạn nên làm ‘chuyện ấy’ nhiều hơnLý do tuyệt vời bạn nên làm ‘chuyện ấy’ nhiều hơn
Khoa học đã chứng minh: Chúng ta đều bị kích thích bởi cả 2 giớiKhoa học đã chứng minh: Chúng ta đều bị kích thích bởi cả 2 giới
10 điều nhỏ chàng không thích bạn để ý khi làm “chuyện ấy“10 điều nhỏ chàng không thích bạn để ý khi làm “chuyện ấy“
Đây là tư thế đảm bảo 100% chị em luôn ‘lên đỉnh’ trong mọi cuộc ‘yêu’Đây là tư thế đảm bảo 100% chị em luôn ‘lên đỉnh’ trong mọi cuộc ‘yêu’

Chuyên mục âm nhạc có gì hay?

Billboard Music Awards 2018: Taylor Swift đối đầu Ed Sheeran và Camila, BTS lại được đề cửBillboard Music Awards 2018: Taylor Swift đối đầu Ed Sheeran và Camila, BTS lại được đề cử
Biểu diễn dưới thời tiết âm 10 độ, nữ idol tê cóng tay đến mức không nhảy nổiBiểu diễn dưới thời tiết âm 10 độ, nữ idol tê cóng tay đến mức không nhảy nổi
Những "người đến sau" trong các idolgroup: Người đưa nhóm chạm đến thành công, kẻ hủy hoại công sức người đến trướcNhững "người đến sau" trong các idolgroup: Người đưa nhóm chạm đến thành công, kẻ hủy hoại công sức người đến trước
Đàm Vĩnh Hưng: "Có những bài hát vô duyên một cách dã man nhưng vẫn hot"Đàm Vĩnh Hưng: "Có những bài hát vô duyên một cách dã man nhưng vẫn hot"
Sau Taylor Swift, đến lượt Beyonce cũng phải "hít khói" Cardi BSau Taylor Swift, đến lượt Beyonce cũng phải "hít khói" Cardi B
Đàm Vĩnh Hưng hôn cảm ơn Dương Triệu Vũ vì chịu chi 100 triệu đồng mua 500 album mới của mìnhĐàm Vĩnh Hưng hôn cảm ơn Dương Triệu Vũ vì chịu chi 100 triệu đồng mua 500 album mới của mình
Netizen phấn khích trước tin công ty của BTS cho người chuyển giới nam thi tuyển vào boygroup mớiNetizen phấn khích trước tin công ty của BTS cho người chuyển giới nam thi tuyển vào boygroup mới
Đúng ý dân tình, Hot 100 cuối cùng cũng đổi chủ sau 11 tuần, nhưng… lại là với một ca khúc khác của DrakeĐúng ý dân tình, Hot 100 cuối cùng cũng đổi chủ sau 11 tuần, nhưng… lại là với một ca khúc khác của Drake
Hậu ‘lùm xùm’ tình cảm, Nam Em tươi tắn mặc Hanbok lên sân khấu trình diễnHậu ‘lùm xùm’ tình cảm, Nam Em tươi tắn mặc Hanbok lên sân khấu trình diễn
Hoàng Yến Chibi cực dễ thương khi nhảy theo Ali Hoàng Dương trong hậu trường MVHoàng Yến Chibi cực dễ thương khi nhảy theo Ali Hoàng Dương trong hậu trường MV