Sau “yêu” bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

Để phát hiện bản thân có bầu hay không, nhiều phụ nữ gặp khá nhiều khó khăn với những thử nghiệm để khẳng định chắc chắn bạn đang có bầu hay không có bầu.

1.Mình có nên tin tưởng vào những biện pháp thử nghiệm mang bầu hay không? Chẳng hạn như que thử thai chẳng hạn? (Phương Linh, 26 tuổi)

Trả lời:

Bạn Phương Linh thân mến!

Lý do để bạn nên tin tưởng vào những biện pháp thử thai chẳng hạn như que thử thai là vì khi cơ thể bạn mang thai, nhau thai sẽ sản xuất một hormone gọi là hCG. Hhormone này thường được tăng lên trong các giai đoạn phát triển của thai kỳ.

Sau yêu bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

Do đó, một thử nghiệm mang thai sẽ phát hiện các nồng độ  của hormone hCG. trong khoảng 15-20 ml / lít nước tiểu.

Tuy nhiên, cũng cần phải nói rằng kết quả thực nghiệm có nhanh chóng và chuẩn xác hay không thì còn phụ thuộc vào thời điểm bạn sử dụng que thử thai nữa. Nếu thử thai quá sớm thì những que thử thai thường cho kết quả không chính xác.

Sau yêu bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

2. Có nhiều phụ nữ trẻ kháo nhau rằng, thời gian tốt nhất để bắt đầu một thử nghiệm mang thai với que thử thai là khoảng 1 tuần sau khi quan hệ tình dục? Điều này có đúng không? (lantrinh@yahoo.com)

Trả lời:

Bạn thân mến!

Đúng là nhiều phụ nữ vẫn kháo nhau rằng, bạn có thể sử dụng que thử thai sau 7 ngày có quan hệ tình dục là đã biết kết quả khá chính xác. Tuy  nhiên điều này không đúng.

Thực tế, bạn nên thực hiện các bài kiểm tra với que thử thai sau khoảng 4 ngày sau khi chu kỳ nguyệt san của bạn đã bị chậm trễ. Bởi vì thời điểm này, nồng độ hCG hormone có trong nước tiểu tăng cao nên tính chính xác của kết quả cũng tăng lên.

Sau yêu bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

Nói chung, bạn nên chờ ít nhất một tuần kể từ sau ngày chu kỳ nguyệt san của bạn bị chậm để có được một kết quả chính xác. Lưu ý, bạn nên thực hiện thử nghiệm mang thai với nước tiểu vào đầu buổi sáng. Trong buổi sáng sớm, nước tiểu có thể cho bạn độ chính xác cao hơn.

3. Làm thế nào để các phụ nữ thực hiện được các bước thực hiện thử nghiệm đúng? (Hoài Linh, 24 tuổi, HN)


Trả lời:

Chào bạn!

Cũng giống như nhiều các thử nghiệm khác, để thực hiện đúng từng bước với que thử thai, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trên hộp que thử trước khi sử dụng.

Sau đó nhẹ nhàng bóc que thử ra, và dùng nước tiểu của mình (đã được đựng trong một cáo cốc) rồi nhúng que thử thai vào trong nước tiểu khoảng 5-6 giây. Bỏ que thử ra khỏi nước tiểu và chờ trong 1 vài phút. Sau đó bạn có thể xem kết quả báo hiệu trên que thử thai.

Sau yêu bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

Bạn đừng quá lo lắng vì thông thường khi bạn mua que thử thai nào đó tại hiệu thuốc, chúng sẽ có một tập hợp các hướng dẫn về cách thực hiện các thử thai tại nhà đi kèm với que thử thai. Đọc và làm theo tất cả từng bước một sẽ cho bạn một thử nghiệm với que thử đúng cách.

4. Vì sao ở một số phụ nữ, ngay khi vừa quan hệ tình dục xong 1-2 ngày là có thể thử nghiệm với que thử thai và lại cho kết quả khá chính xác ngày từ lúc này. Trong khi đó, ở một số phụ nữ khác thì không? Mình không hiểu lắm! (Minh Hiền, HCM)


Trả lời:

Minh Hiền thân mến!

Thường thì các xét nghiệm mang thai với que thử sẽ cho kết quả 97% là chính xác nếu bạn đã thụ thai một tuần trước đó.

Ở một số phụ nữ, que thử thai còn mang lại kết quả chính xác đúng tới 90% chỉ sau một ngày giao hợp tình dục. Trong khi ở nhiều những phụ nữ khác, phôi thai cần có thời gian để có được cấy vào màng tử cung và do đó mức độ hormone hCG sẽ không cao và không được phát hiện bởi các thử nghiệm thử thai sớm.

Sau yêu bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

Đây là lý do tại sao, để chắc chắn, những nhà sản xuất que thử thai thường khuyên bạn nên thực hiện kiểm tra sau khi chu kỳ nguyệt san của bạn chậm khoảng 5-7 ngày sẽ cho kết quả chính xác cao nhất.

Kỳ 2: Những thắc mắc trong quá trình dùng que thử thai

Theo PLXH

In In

Thảo luận tin Sau “yêu” bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Khi "bản lĩnh" đàn ông bị đánh gụcKhi "bản lĩnh" đàn ông bị đánh gục
Tiết lộ tư thế 'yêu' hại sức khỏe nhấtTiết lộ tư thế 'yêu' hại sức khỏe nhất
Giúp bạn hiểu về... cực khoáiGiúp bạn hiểu về... cực khoái
4 tác dụng không ngờ của Sex với làn da phụ nữ4 tác dụng không ngờ của Sex với làn da phụ nữ
Chọn vợ nhóm máu nào để giúp "chuyện ấy" thật "sung"?Chọn vợ nhóm máu nào để giúp "chuyện ấy" thật "sung"?
Để "anh bạn nhỏ" luôn luôn nghe lờiĐể "anh bạn nhỏ" luôn luôn nghe lời
Bi hài "chuyện ấy"... mùa nóngBi hài "chuyện ấy"... mùa nóng
Học cách khêu gợi bạn tìnhHọc cách khêu gợi bạn tình
Lấy lại ham muốn tình dục như hồi còn son rỗi?Lấy lại ham muốn tình dục như hồi còn son rỗi?
4 điểm nhạy cảm khó ngờ ở đàn ông4 điểm nhạy cảm khó ngờ ở đàn ông

Chuyên mục tình yêu có gì hay?

Dấu hiệu nhận biết bạn nam đang có ý đồ lừa bạn 'lên giường'Dấu hiệu nhận biết bạn nam đang có ý đồ lừa bạn 'lên giường'
Điều cần biết khi yêu người đã ly hônĐiều cần biết khi yêu người đã ly hôn
Phụ nữ có 8 đặc điểm này khiến đàn ông "đổ gục" ngay từ cái nhìn đầu tiênPhụ nữ có 8 đặc điểm này khiến đàn ông "đổ gục" ngay từ cái nhìn đầu tiên
5 hành động 'đẩy' vợ vào tay người đàn ông khác5 hành động 'đẩy' vợ vào tay người đàn ông khác
Đàn ông yêu gì ở phụ nữ độc thân tuổi 30?Đàn ông yêu gì ở phụ nữ độc thân tuổi 30?
Phụ nữ khôn ngoan và tuyệt chiêu quyến rũ khiến chàng đứng ngồi không yênPhụ nữ khôn ngoan và tuyệt chiêu quyến rũ khiến chàng đứng ngồi không yên
7 kiểu phụ nữ mà đàn ông "nhất định" muốn lấy làm vợ mà chẳng cần 3 vòng hoàn hảo7 kiểu phụ nữ mà đàn ông "nhất định" muốn lấy làm vợ mà chẳng cần 3 vòng hoàn hảo
Phụ nữ có chồng thường khiến đàn ông điêu đứng hơn gái "còn son", vì sao vậy?Phụ nữ có chồng thường khiến đàn ông điêu đứng hơn gái "còn son", vì sao vậy?
Vợ KHÔN và bí mật giữ chồng cực cao tay khiến chồng “không muốn rời nửa bước”Vợ KHÔN và bí mật giữ chồng cực cao tay khiến chồng “không muốn rời nửa bước”
Phụ nữ làm 9 điều này mỗi ngày, nhất định sẽ thấy mình thật thanh thản và giàu sangPhụ nữ làm 9 điều này mỗi ngày, nhất định sẽ thấy mình thật thanh thản và giàu sang