Sau “yêu” bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

Để phát hiện bản thân có bầu hay không, nhiều phụ nữ gặp khá nhiều khó khăn với những thử nghiệm để khẳng định chắc chắn bạn đang có bầu hay không có bầu.

1.Mình có nên tin tưởng vào những biện pháp thử nghiệm mang bầu hay không? Chẳng hạn như que thử thai chẳng hạn? (Phương Linh, 26 tuổi)

Trả lời:

Bạn Phương Linh thân mến!

Lý do để bạn nên tin tưởng vào những biện pháp thử thai chẳng hạn như que thử thai là vì khi cơ thể bạn mang thai, nhau thai sẽ sản xuất một hormone gọi là hCG. Hhormone này thường được tăng lên trong các giai đoạn phát triển của thai kỳ.

Sau yêu bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

Do đó, một thử nghiệm mang thai sẽ phát hiện các nồng độ  của hormone hCG. trong khoảng 15-20 ml / lít nước tiểu.

Tuy nhiên, cũng cần phải nói rằng kết quả thực nghiệm có nhanh chóng và chuẩn xác hay không thì còn phụ thuộc vào thời điểm bạn sử dụng que thử thai nữa. Nếu thử thai quá sớm thì những que thử thai thường cho kết quả không chính xác.

Sau yêu bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

2. Có nhiều phụ nữ trẻ kháo nhau rằng, thời gian tốt nhất để bắt đầu một thử nghiệm mang thai với que thử thai là khoảng 1 tuần sau khi quan hệ tình dục? Điều này có đúng không? (lantrinh@yahoo.com)

Trả lời:

Bạn thân mến!

Đúng là nhiều phụ nữ vẫn kháo nhau rằng, bạn có thể sử dụng que thử thai sau 7 ngày có quan hệ tình dục là đã biết kết quả khá chính xác. Tuy  nhiên điều này không đúng.

Thực tế, bạn nên thực hiện các bài kiểm tra với que thử thai sau khoảng 4 ngày sau khi chu kỳ nguyệt san của bạn đã bị chậm trễ. Bởi vì thời điểm này, nồng độ hCG hormone có trong nước tiểu tăng cao nên tính chính xác của kết quả cũng tăng lên.

Sau yêu bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

Nói chung, bạn nên chờ ít nhất một tuần kể từ sau ngày chu kỳ nguyệt san của bạn bị chậm để có được một kết quả chính xác. Lưu ý, bạn nên thực hiện thử nghiệm mang thai với nước tiểu vào đầu buổi sáng. Trong buổi sáng sớm, nước tiểu có thể cho bạn độ chính xác cao hơn.

3. Làm thế nào để các phụ nữ thực hiện được các bước thực hiện thử nghiệm đúng? (Hoài Linh, 24 tuổi, HN)


Trả lời:

Chào bạn!

Cũng giống như nhiều các thử nghiệm khác, để thực hiện đúng từng bước với que thử thai, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trên hộp que thử trước khi sử dụng.

Sau đó nhẹ nhàng bóc que thử ra, và dùng nước tiểu của mình (đã được đựng trong một cáo cốc) rồi nhúng que thử thai vào trong nước tiểu khoảng 5-6 giây. Bỏ que thử ra khỏi nước tiểu và chờ trong 1 vài phút. Sau đó bạn có thể xem kết quả báo hiệu trên que thử thai.

Sau yêu bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

Bạn đừng quá lo lắng vì thông thường khi bạn mua que thử thai nào đó tại hiệu thuốc, chúng sẽ có một tập hợp các hướng dẫn về cách thực hiện các thử thai tại nhà đi kèm với que thử thai. Đọc và làm theo tất cả từng bước một sẽ cho bạn một thử nghiệm với que thử đúng cách.

4. Vì sao ở một số phụ nữ, ngay khi vừa quan hệ tình dục xong 1-2 ngày là có thể thử nghiệm với que thử thai và lại cho kết quả khá chính xác ngày từ lúc này. Trong khi đó, ở một số phụ nữ khác thì không? Mình không hiểu lắm! (Minh Hiền, HCM)


Trả lời:

Minh Hiền thân mến!

Thường thì các xét nghiệm mang thai với que thử sẽ cho kết quả 97% là chính xác nếu bạn đã thụ thai một tuần trước đó.

Ở một số phụ nữ, que thử thai còn mang lại kết quả chính xác đúng tới 90% chỉ sau một ngày giao hợp tình dục. Trong khi ở nhiều những phụ nữ khác, phôi thai cần có thời gian để có được cấy vào màng tử cung và do đó mức độ hormone hCG sẽ không cao và không được phát hiện bởi các thử nghiệm thử thai sớm.

Sau yêu bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

Đây là lý do tại sao, để chắc chắn, những nhà sản xuất que thử thai thường khuyên bạn nên thực hiện kiểm tra sau khi chu kỳ nguyệt san của bạn chậm khoảng 5-7 ngày sẽ cho kết quả chính xác cao nhất.

Kỳ 2: Những thắc mắc trong quá trình dùng que thử thai

Theo PLXH

In In

Thảo luận tin Sau “yêu” bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Khốn khổ vì vùng kín khô hạnKhốn khổ vì vùng kín khô hạn
Sex và những điều phụ nữ quan tâmSex và những điều phụ nữ quan tâm
Thân mật bên ngoài, bạn gái có thai?Thân mật bên ngoài, bạn gái có thai?
Chồng nghiện phim sex hơn "yêu" vợChồng nghiện phim sex hơn "yêu" vợ
Những gợi ý để “hâm nóng” chuyện ấyNhững gợi ý để “hâm nóng” chuyện ấy
5 ý tưởng tuyệt vời cho cuộc hẹn đầu5 ý tưởng tuyệt vời cho cuộc hẹn đầu
Mỹ cảnh báo siêu vi khuẩn tình dục nguy hiểm hơn cả AIDSMỹ cảnh báo siêu vi khuẩn tình dục nguy hiểm hơn cả AIDS
Những chiêu ái ân nên thử trước tuổi 30Những chiêu ái ân nên thử trước tuổi 30
Đừng sợ đau khi quan hệ tình dụcĐừng sợ đau khi quan hệ tình dục
“Chuyện ấy” hoang dã ở trên giường“Chuyện ấy” hoang dã ở trên giường

Chuyên mục esport có gì hay?

Garena phủ nhận giả thuyết kinh khủng về vụ SF5 không thể sang Thổ Nhĩ KỳGarena phủ nhận giả thuyết kinh khủng về vụ SF5 không thể sang Thổ Nhĩ Kỳ
Hearthstone: Review các boss của Blackrock Spire (P1): Highlord OmokkHearthstone: Review các boss của Blackrock Spire (P1): Highlord Omokk
Không khí sôi động trước giờ G giải đấu AOE Bé Yêu 2015Không khí sôi động trước giờ G giải đấu AOE Bé Yêu 2015
Cận cảnh một ngày của gamer Liên Minh Huyền Thoại lương trăm triệu/thángCận cảnh một ngày của gamer Liên Minh Huyền Thoại lương trăm triệu/tháng
Gặp gỡ hot girl Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp xinh như "Mộng"Gặp gỡ hot girl Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp xinh như "Mộng"
DOTA 2: Cộng đồng mạng xôn xao quanh chủ đề “Na`Vi Come back”DOTA 2: Cộng đồng mạng xôn xao quanh chủ đề “Na`Vi Come back”
Đả bại hàng loạt ông lớn, HellRaisers giành vé tham dự DOTA 2 Red BullĐả bại hàng loạt ông lớn, HellRaisers giành vé tham dự DOTA 2 Red Bull
Garena xuống nước, quán game gỡ Liên Minh Huyền Thoại lại cài lạiGarena xuống nước, quán game gỡ Liên Minh Huyền Thoại lại cài lại
Top 5 game thủ Liên Minh Huyền Thoại kiêu ngạo nhất thế giớiTop 5 game thủ Liên Minh Huyền Thoại kiêu ngạo nhất thế giới
3Q Củ Hành: Nghe game thủ kể chuyện bên lề giải đấu Series C3Q Củ Hành: Nghe game thủ kể chuyện bên lề giải đấu Series C