Sau “yêu” bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

Để phát hiện bản thân có bầu hay không, nhiều phụ nữ gặp khá nhiều khó khăn với những thử nghiệm để khẳng định chắc chắn bạn đang có bầu hay không có bầu.

1.Mình có nên tin tưởng vào những biện pháp thử nghiệm mang bầu hay không? Chẳng hạn như que thử thai chẳng hạn? (Phương Linh, 26 tuổi)

Trả lời:

Bạn Phương Linh thân mến!

Lý do để bạn nên tin tưởng vào những biện pháp thử thai chẳng hạn như que thử thai là vì khi cơ thể bạn mang thai, nhau thai sẽ sản xuất một hormone gọi là hCG. Hhormone này thường được tăng lên trong các giai đoạn phát triển của thai kỳ.

Sau yêu bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

Do đó, một thử nghiệm mang thai sẽ phát hiện các nồng độ  của hormone hCG. trong khoảng 15-20 ml / lít nước tiểu.

Tuy nhiên, cũng cần phải nói rằng kết quả thực nghiệm có nhanh chóng và chuẩn xác hay không thì còn phụ thuộc vào thời điểm bạn sử dụng que thử thai nữa. Nếu thử thai quá sớm thì những que thử thai thường cho kết quả không chính xác.

Sau yêu bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

2. Có nhiều phụ nữ trẻ kháo nhau rằng, thời gian tốt nhất để bắt đầu một thử nghiệm mang thai với que thử thai là khoảng 1 tuần sau khi quan hệ tình dục? Điều này có đúng không? (lantrinh@yahoo.com)

Trả lời:

Bạn thân mến!

Đúng là nhiều phụ nữ vẫn kháo nhau rằng, bạn có thể sử dụng que thử thai sau 7 ngày có quan hệ tình dục là đã biết kết quả khá chính xác. Tuy  nhiên điều này không đúng.

Thực tế, bạn nên thực hiện các bài kiểm tra với que thử thai sau khoảng 4 ngày sau khi chu kỳ nguyệt san của bạn đã bị chậm trễ. Bởi vì thời điểm này, nồng độ hCG hormone có trong nước tiểu tăng cao nên tính chính xác của kết quả cũng tăng lên.

Sau yêu bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

Nói chung, bạn nên chờ ít nhất một tuần kể từ sau ngày chu kỳ nguyệt san của bạn bị chậm để có được một kết quả chính xác. Lưu ý, bạn nên thực hiện thử nghiệm mang thai với nước tiểu vào đầu buổi sáng. Trong buổi sáng sớm, nước tiểu có thể cho bạn độ chính xác cao hơn.

3. Làm thế nào để các phụ nữ thực hiện được các bước thực hiện thử nghiệm đúng? (Hoài Linh, 24 tuổi, HN)


Trả lời:

Chào bạn!

Cũng giống như nhiều các thử nghiệm khác, để thực hiện đúng từng bước với que thử thai, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trên hộp que thử trước khi sử dụng.

Sau đó nhẹ nhàng bóc que thử ra, và dùng nước tiểu của mình (đã được đựng trong một cáo cốc) rồi nhúng que thử thai vào trong nước tiểu khoảng 5-6 giây. Bỏ que thử ra khỏi nước tiểu và chờ trong 1 vài phút. Sau đó bạn có thể xem kết quả báo hiệu trên que thử thai.

Sau yêu bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

Bạn đừng quá lo lắng vì thông thường khi bạn mua que thử thai nào đó tại hiệu thuốc, chúng sẽ có một tập hợp các hướng dẫn về cách thực hiện các thử thai tại nhà đi kèm với que thử thai. Đọc và làm theo tất cả từng bước một sẽ cho bạn một thử nghiệm với que thử đúng cách.

4. Vì sao ở một số phụ nữ, ngay khi vừa quan hệ tình dục xong 1-2 ngày là có thể thử nghiệm với que thử thai và lại cho kết quả khá chính xác ngày từ lúc này. Trong khi đó, ở một số phụ nữ khác thì không? Mình không hiểu lắm! (Minh Hiền, HCM)


Trả lời:

Minh Hiền thân mến!

Thường thì các xét nghiệm mang thai với que thử sẽ cho kết quả 97% là chính xác nếu bạn đã thụ thai một tuần trước đó.

Ở một số phụ nữ, que thử thai còn mang lại kết quả chính xác đúng tới 90% chỉ sau một ngày giao hợp tình dục. Trong khi ở nhiều những phụ nữ khác, phôi thai cần có thời gian để có được cấy vào màng tử cung và do đó mức độ hormone hCG sẽ không cao và không được phát hiện bởi các thử nghiệm thử thai sớm.

Sau yêu bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

Đây là lý do tại sao, để chắc chắn, những nhà sản xuất que thử thai thường khuyên bạn nên thực hiện kiểm tra sau khi chu kỳ nguyệt san của bạn chậm khoảng 5-7 ngày sẽ cho kết quả chính xác cao nhất.

Kỳ 2: Những thắc mắc trong quá trình dùng que thử thai

Theo PLXH

In In

Thảo luận tin Sau “yêu” bao nhiêu ngày thì nên dùng que thử thai?

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Những kiểu đồ ngủ đánh thức ham muốn ở chàngNhững kiểu đồ ngủ đánh thức ham muốn ở chàng
Kiểm tra chồng ngoại tình bằng... tinh dịch?Kiểm tra chồng ngoại tình bằng... tinh dịch?
Tăng hương vị phòng the bằng thực phẩmTăng hương vị phòng the bằng thực phẩm
4 việc đàn ông muốn làm sau khi "yêu"4 việc đàn ông muốn làm sau khi "yêu"
9 lý do lý giải sở thích phim xx của chàng9 lý do lý giải sở thích phim xx của chàng
Nghệ thuật chiều nàng trên giườngNghệ thuật chiều nàng trên giường
5 Kiểu quan hệ đem lại nhiều nguy cơ cho sức khỏe nhất5 Kiểu quan hệ đem lại nhiều nguy cơ cho sức khỏe nhất
Tư thế yêu nóng bỏng cho ngày cuối tuầnTư thế yêu nóng bỏng cho ngày cuối tuần
6 lý do nam giới thích yêu oral sex6 lý do nam giới thích yêu oral sex
Tư thế xx tiết lộ tính cách của nàngTư thế xx tiết lộ tính cách của nàng

Chuyên mục pháp luật có gì hay?

Vận chuyển 3 kg ma túy đá trên xe kháchVận chuyển 3 kg ma túy đá trên xe khách
Màn 'xé rào' trong điều hành ngân hàng của ông Phạm Công DanhMàn 'xé rào' trong điều hành ngân hàng của ông Phạm Công Danh
Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm vụ phá rừng pơ mu ở Quảng NamThủ tướng chỉ đạo xử nghiêm vụ phá rừng pơ mu ở Quảng Nam
Công an đánh bạn gái cũ nhập viện bị đình chỉ công tácCông an đánh bạn gái cũ nhập viện bị đình chỉ công tác
Nhóm Phạm Công Danh vay tiền “đảo nợ” nghìn tỷNhóm Phạm Công Danh vay tiền “đảo nợ” nghìn tỷ
Những “con tốt” trong vòng xoay đồng tiền của Phạm Công DanhNhững “con tốt” trong vòng xoay đồng tiền của Phạm Công Danh
Đại án 9.000 tỷ: Cáo trạng nhắc nữ doanh nhân nổi tiếngĐại án 9.000 tỷ: Cáo trạng nhắc nữ doanh nhân nổi tiếng
Tập đoàn Thiên Thanh đã “nuốt” 900 tỷ đồng của VNCB từ phát hành trái phiếuTập đoàn Thiên Thanh đã “nuốt” 900 tỷ đồng của VNCB từ phát hành trái phiếu
Chấn động vụ giả công văn cấp phép ở Tổng cục Thủy: Không công bố doanh nghiệp sai phạmChấn động vụ giả công văn cấp phép ở Tổng cục Thủy: Không công bố doanh nghiệp sai phạm
Gần 50 trinh sát Bộ Công an đột kích sào huyệt băng buôn lậuGần 50 trinh sát Bộ Công an đột kích sào huyệt băng buôn lậu