Kinh hoàng bệnh lậu

Căn bệnh đáng sợ

Vì nhà chật nên hai anh em tớ ở cùng một phòng, hầu như chuyện gì cũng nói cho nhau biết. Mỗi khi có vấn đề gì “nhạy cảm” tớ thường hỏi anh chứ ngại không bao giờ nói với bố mẹ. Vì thế, anh trở thành “chuyên gia” giải đáp thắc mắc và gỡ rối cho tớ.

Nhưng không ngờ có một ngày chính “chuyên gia” lại bị dính vào một sự cố khá “khủng khiếp”.

Mấy ngày liền tớ phải nghe anh tớ kêu ca về chuyện đau khi đi vệ sinh. Nhưng do bận đi học rồi lại đi tập bóng chuyền với bọn bạn, tớ chẳng có thời gian thắc mắc xem anh tớ bị làm sao. Buổi sáng sau khi vội vàng ăn sáng để đi học, tớ chỉ còn thời gian để nhắc anh nên đi mua thuốc về uống.

Chiều hôm ấy khi về nhà, nhìn vào đống quần áo mà anh tớ thay ra tớ không khỏi thấy “hoảng hồn”. Mấy cái quần chip của anh ấy dính đầy những vết nhầy màu vàng pha trắng. Đã thế mấy cái quần này còn để chồng lên đống quần áo của tớ nữa.

Kinh hoàng bệnh lậu

Cẩn thận tớ phải đeo găng tay để cho mấy cái quần đó vào túi vứt đi. Cả đôi găng tay mới tinh tớ cũng không dám giữ lại mà cũng bỏ đi luôn.

Lúc ấy tớ muốn chạy xuống để kể ngay với mẹ nhưng sợ anh tớ giận nên không dám. Buổi tối khi anh tớ về, tớ ngay lập thức bắt đầu “thẩm tra” ngay.

Anh tớ nói đã bị như thế này mấy ngày nay rồi. “Đèn dầu” sưng đỏ, đi vệ sinh rất khó chịu.

Sờ người anh tớ còn thấy hơi sốt sốt khiến cho tớ cảm thấy rất lo lắng. Nhưng vì bố không có nhà nên hai anh em thống nhất mai sẽ đi khám chứ không nói với mẹ.

Tớ thắc mắc không hiểu sao anh tớ tự nhiên lại bị bệnh như vậy nhưng anh tớ chỉ lảng đi mà không trả lời.

“Hành trình” đi khám bệnh

Sáng hôm sau có vẻ “nhụt chí” anh tớ lại lần nữa không muốn đi khám vì ngại. Nhưng cuối cùng vì sự thúc giục của tớ cộng với việc mủ hôm nay ra nhiều hơn hôm qua nên anh tớ mới chịu đi.

Khi ngồi chờ đến lượt khám, anh tớ lại một lần nữa muốn “chuồn” về vì ngại. Đến khi vào phòng khám, tớ cùng đi kèm luôn với anh ấy. Biết là hai anh em nên bác sĩ cũng không bắt tớ ra ngoài. Sau đó bác sĩ cho làm xét nghiệm để có kết quả chính xác. Cuối cùng khi có kết quả bác sĩ thông báo là anh tớ bị lậu.

Kinh hoàng bệnh lậu

Bác sĩ nói lậu chủ yếu lây qua con đường quan hệ không an toàn. Ngoài ra, có thể lây khi dùng chung đồ có dính mủ của người bị bệnh nhưng trường hợp này là rất thấp. Do lậu cầu rất yếu khi ra ngoài cơ thể, và chết nhanh ở nhiệt độ thường. Ngược lại lậu cầu sống rất mãnh liệt ở môi trường ẩm của cơ thể. Bị gặng hỏi, anh tớ lúc này mới lí nhí nói ra sự thật là đã “trót” quan hệ không an toàn.

Những biểu hiện bệnh của anh tớ là biểu hiện cấp tính. Nếu sau một thời gian dài không chữa trị thì những dấu hiệu đó sẽ biến mất. Nhưng vi khuẩn sẽ xâm nhập dần vào tuyến niệu đạo sau tiếp tục phát triển. Sau đó sẽ xuất hiện đi tiểu ra giọt đục vào buổi sáng hoặc sau khi uống bia rượu, làm việc nặng…  Và lúc đó bệnh đã trở thành lậu mãn tính rất khó chữa và gây ra biến chứng có hại cho cơ thể.

Được kê đơn thuốc uống và đến ngày thứ 5 là mọi dấu hiệu bệnh của anh tớ đã dần biến mất. Sau khi tái khám ở ngày thứ 7, bệnh của anh tớ gần như đã khỏi hoàn toàn nhưng bác sĩ dặn vẫn phải theo dõi, không được mặc chung đồ với người khác.

Kinh hoàng bệnh lậu

Đặc biệt là nếu “XXX” thì nhất thiết phải dùng bao cao su. Bác sĩ còn khuyên anh tớ nên đi xét nghiệm HIV vì lần trước đã quan hệ không an toàn.

Thật may mắn là sau khi làm xét nghiệm máu kết quả của anh tớ là âm tính. Hai anh em tớ lúc ấy mới được thở phào nhẹ nhõm.

In In

Thảo luận tin Kinh hoàng bệnh lậu

Bài cùng chuyên mục

Bi hài chồng xem vợ sinhBi hài chồng xem vợ sinh
Hướng dẫn tránh thai bằng cách tính ngày an toànHướng dẫn tránh thai bằng cách tính ngày an toàn
Bạn gái em hay bị nấm âm đạo, bệnh này chữa khỏi hẳn được không?Bạn gái em hay bị nấm âm đạo, bệnh này chữa khỏi hẳn được không?
Thời điểm an toàn để “yêu” mà không lo dính bầuThời điểm an toàn để “yêu” mà không lo dính bầu
5 sự thật về khoái cảm5 sự thật về khoái cảm
Tránh thai khẩn cấp vẫn dính bầuTránh thai khẩn cấp vẫn dính bầu
Đối phó tình trạng tinh trùng yếu, chậmĐối phó tình trạng tinh trùng yếu, chậm
7 bí ẩn bất ngờ về “núi đôi”7 bí ẩn bất ngờ về “núi đôi”
Chuyện tế nhị đằng sau phòng khám nam khoaChuyện tế nhị đằng sau phòng khám nam khoa
Vì sao em bị “vô cảm” khi quan hệ tình dục?Vì sao em bị “vô cảm” khi quan hệ tình dục?

Chuyên mục âm nhạc có gì hay?

Ngôi sao 67 tuổi làm fan phát hoảng với trang phục "mặc như không"Ngôi sao 67 tuổi làm fan phát hoảng với trang phục "mặc như không"
Thần tượng Hàn 6 tháng mới được nhận lươngThần tượng Hàn 6 tháng mới được nhận lương
Sao Việt lười làm nhạc, thích phát ngôn sốcSao Việt lười làm nhạc, thích phát ngôn sốc
EXO hớp hồn người hâm mộ trong teaser 'Overdose'EXO hớp hồn người hâm mộ trong teaser 'Overdose'
Bức Tường, Microwave, Ngũ Cung hội ngộ tại Rock ConcertBức Tường, Microwave, Ngũ Cung hội ngộ tại Rock Concert
Đông Nhi hợp tác cùng Noo trong dự án mớiĐông Nhi hợp tác cùng Noo trong dự án mới
Hé lộ cát-xê khủng mời Khánh Ly về nước biểu diễnHé lộ cát-xê khủng mời Khánh Ly về nước biểu diễn
Minh Thư diện váy xẻ ngực sâu gợi cảmMinh Thư diện váy xẻ ngực sâu gợi cảm
Phương Mỹ Chi và Dương Ngọc Thái làm khán giả rơi lệPhương Mỹ Chi và Dương Ngọc Thái làm khán giả rơi lệ
‘Overdose’ (EXO) bị rò rỉ không phải phiên bản hoàn chỉnh‘Overdose’ (EXO) bị rò rỉ không phải phiên bản hoàn chỉnh