Đã có thuốc ngừa thai hàng tháng cho nam giới?

Thuốc tiêm Testosterone có khả năng loại trừ bao cao su ra khỏi việc kế hoạch hoá gia đình chỉ bằng một mũi tiêm cho các quý ông hàng tháng.

Hiện nay, nói đến việc ngừa thai, phụ nữ có biết bao nhiêu phương tiện hữu hiệu: từ tính chu kỳ kinh nguyệt, mũ âm đạo, vòng tránh thai và nhiều loại thuốc viên tuỳ ý lựa chọn. Trong khi đó, nam giới chỉ có bao cao su, vài loại thuốc viên và cách thắt ống dẫn tinh. Một số phương pháp khác cũng được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đấy, nhưng để áp dụng cho thỏ thì thích hợp hơn là cho người. Nhưng rốt cuộc, y học cũng trút được một gánh nặng, trả được món nợ lâu năm đối với nam giới trong việc này.

Trên tờ Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism (Tạp chí về Nội tiết học lâm sàng và Chuyển hoá), các nhà khoa học vừa công bố một phương pháp mới đã được thử nghiệm trên quy mô lớn và dường như nó đã tiến gần nhất tới việc áp dụng đại trà về thuốc ngừa thai cho nam giới với hoạt chất dựa trên testosteron (kích thích tố sinh dục nam). Rất đơn giản: Chỉ mỗi tháng một phát tiêm!

 

Đã có thuốc ngừa thai hàng tháng cho nam giới?

Việc nghiên cứu được tiến hành trên chừng 1.000 người đàn ông khoẻ mạnh và đối tác nữ của họ. Lúc đầu, họ tiêm loại thuốc một mũi để dùng trong trong vài tháng tới khi số tinh trùng đếm được giảm tới mức dưới khả năng thụ thai. Sau đó, các cặp quan hệ với nau thoải mái, chẳng dùng phương tiện tránh thai nào trong 2 năm. Cuối năm thứ hai, có 9 người “dính bầu”, vậy là thất bại chiếm 1,1 trong 100 cặp một năm, ngang với việc sử dụng tốt nhất bao cao su và thuốc tránh thai dạng viên hiện có.

Cảnh báo: Tiêm thuốc ngừa thai testosteron cho nam giới không ngăn cản được các bệnh lây lan qua đường tình dục. Chúng cũng có khuynh hướng tăng sự ham muốn này. Những mũi tiêm đầu tiên không hạ thấp số tinh trùng đến mức không thụ thai được đối với 5% số các ông tham gia thử nghiệm việc ngừa thai. Số tinh trùng của hai gã tội nghiệp đến cuối giai đoạn thử nghiệm vẫn không nhiều được như xưa ở họ và vào khoảng một phần ba các chàng trai bị loại ra trước khi đợt thử nghiệm kết thúc vì nhiều lý do: họ phải đi nghĩa vụ quân sự, tự ý bỏ cuộc (không tiêm nữa) và một số nhỏ có phản ứng phụ (da nổi mụn, dị ứng).

Vậy, thưa các quý ông, các quý ông có muốn chịu đau một lần trong tháng để khỏi trở thành một ông bố ngoài ý muốn? Và thưa các quý bà, các quý bà có đặt niềm tin vào người đàn ông hứa không để lại “di tích lịch sử” nào trong bụng mình nhờ một mũi tiêm dùng trong cả tháng hay không? Giá mà các nhà hoá học và dược học điều chế được thuốc viên testosteron cho "kín đáo" hơn thì tốt biết bao! 

Theo Vietnamnet/popsci.com

In In

Thảo luận tin Đã có thuốc ngừa thai hàng tháng cho nam giới?

Bài cùng chuyên mục

Bí quyết cho gái trinh đêm tân hônBí quyết cho gái trinh đêm tân hôn
Khám phá thú vị về màn dạo đầuKhám phá thú vị về màn dạo đầu
Coi chừng ông xã... bỏ ăn luôn!Coi chừng ông xã... bỏ ăn luôn!
Khám phá llãnh địa của nàngKhám phá llãnh địa của nàng
6 loại thực phẩm tương đương với thuốc tránh thai6 loại thực phẩm tương đương với thuốc tránh thai
Phụ nữ nên xem phim nóngPhụ nữ nên xem phim nóng
Phòng the: Sáng tạo hay bước trên “đường mòn”Phòng the: Sáng tạo hay bước trên “đường mòn”
10 chiêu để là người đàn ông tuyệt vời trên giường10 chiêu để là người đàn ông tuyệt vời trên giường
“Nhạc nền” khi làm "chuyện ấy"“Nhạc nền” khi làm "chuyện ấy"
5 Điều bạn nên biết về bao cao su5 Điều bạn nên biết về bao cao su

Chuyên mục game online có gì hay?

Pathfinder - Game nhập vai "hoài cổ" mở cửa thử nghiệmPathfinder - Game nhập vai "hoài cổ" mở cửa thử nghiệm
Tổng hợp những tựa game mobile Câu cá giải trí trong dịp hèTổng hợp những tựa game mobile Câu cá giải trí trong dịp hè
Tựa game hấp dẫn Archlord II sẽ Open Beta vào ngày maiTựa game hấp dẫn Archlord II sẽ Open Beta vào ngày mai
Top 10 game mobile hay nhất trên Windows Phone 8Top 10 game mobile hay nhất trên Windows Phone 8
iGà bất ngờ trình làng bộ sưu tập thời trang sân cỏ cổ vũ WorldCupiGà bất ngờ trình làng bộ sưu tập thời trang sân cỏ cổ vũ WorldCup
Bất ngờ xuất hiện bản mod AoE mang tên Đại Việt Đế ChếBất ngờ xuất hiện bản mod AoE mang tên Đại Việt Đế Chế
Xuất hiện kẹo cao su tăng lực dành cho game thủXuất hiện kẹo cao su tăng lực dành cho game thủ
VNG bị giảm lợi nhuận tới 75%, nguồn thu chủ yếu vẫn từ game onlineVNG bị giảm lợi nhuận tới 75%, nguồn thu chủ yếu vẫn từ game online
Tổng thể về Đột Phá - Game 3D phong cách truyền thốngTổng thể về Đột Phá - Game 3D phong cách truyền thống
Thư viện game mobile – Xu thế tất yếu của công nghệThư viện game mobile – Xu thế tất yếu của công nghệ