5 dấu hiệu bạn đang ở thời điểm dễ ‘dính bầu’

Nếu chu kỳ kinh không đều, bạn hầu như không tính được ngày rụng trứng, nhưng một số dấu hiệu cơ thể sẽ "chỉ điểm" cho bạn để "yêu" đúng lúc khi muốn có con.

Bạn dễ có thai nhất nếu "yêu" trước ngày rụng trứng 2 – 3 ngày. Dưới đây là 6 dấu hiệu của thời kỳ rụng trứng mà các chuyên gia Đại học Bắc Carolina (Mỹ) đưa ra:

Thay đổi dịch vùng kín

Khi thời kỳ rụng trứng tới, lượng nước nhầy thoát ra tại vùng kín phụ nữ sẽ thay đổi cả về số lượng và tính chất. Bình thường, nó rất dính, có màu vàng nhẹ giống như màu kem, nhiều người không có chất dịch này. Khi tới kỳ rụng trứng, chất nhầy trở nên nhiều và loãng hơn, giống như lòng trắng trứng gà.

Đây là thời điểm thích hợp nhất để "yêu" nếu bạn muốn có thai, vì âm đạo đang là môi trường tốt nhất để tinh trùng tồn tại và "bơi" đi tìm trứng. Sự biến đổi về chất nhầy này thường diễn ra rất nhanh, chỉ trong vài ngày đã chuyển từ khô, dính sang ẩm ướt rồi lại chuyển sang dạng dính và khô.

Thân nhiệt tăng

Nhiệt độ cơ thể phụ nữ sẽ tăng lên chút đỉnh sau thời kỳ rụng trứng, kèm theo trạng thái vui vẻ, hân hoan. Sự tăng nhiệt độ trong giai đoạn này có nguyên nhân từ việc tăng progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng.

5 dấu hiệu bạn đang ở thời điểm dễ dính bầu

Thân nhiệt tăng là một dấu hiệu của sự rụng trứng. Ảnh: Corbis.

Ham muốn "yêu" tăng đột biến

Một hoặc hai ngày trước khi rụng trứng, phụ nữ ham muốn nhiều hơn. đây Đây là một "đèn báo" cực kỳ dễ chịu, vì vậy đừng chần chừ khi bạn muốn làm điều ấy để có em bé.

Sự thay đổi của cổ tử cung

Khi bước vào thời kỳ rụng trứng, cố tử cung thường mềm hơn và mở to hơn. Tuy nhiên, để nhận biết, người phụ nữ phải thật nhạy cảm và có kinh nghiệm trong việc kiểm tra sự khác biệt này.

Đau và tức ngực

Nhiều phụ nữ đau, căng và tức ngực trước và sau thời kỳ rụng trứng, hệ quả sự tăng lên đột ngột của hoóc môn nữ. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ thấy ngực đau, căng và tức ngay cả trong thời kỳ kinh nguyệt, trước và sau thời kỳ rụng trứng.

Thông thường với phụ nữ có chu kỳ kinh đều đặn 28 ngày, thời điểm rụng trứng diễn ra trước khi có kinh nguyệt 14 ngày. Thời điểm này cũng có thể diễn ra trước khi có kinh 10 hoặc 20 ngày tuỳ thuộc vào vòng kinh hay sự thất thường của vòng kinh do tác động của ngoại cảnh.

Theo Giadinh

In In

Thảo luận tin 5 dấu hiệu bạn đang ở thời điểm dễ ‘dính bầu’

Bài cùng chuyên mục

Những thói quen vệ sinh vùng kín "phản chủ"Những thói quen vệ sinh vùng kín "phản chủ"
5 lý do chị em nên sử dụng tampon5 lý do chị em nên sử dụng tampon
Vì sao sau khi cắt bao quy đầu, “yêu” lại đau?Vì sao sau khi cắt bao quy đầu, “yêu” lại đau?
3 rắc rối của đàn ông trong "chuyện ấy"3 rắc rối của đàn ông trong "chuyện ấy"
Viêm nhiễm phụ khoa: “Bệnh của chúng mình”Viêm nhiễm phụ khoa: “Bệnh của chúng mình”
"Cậu nhỏ" cương cứng liên tục 4h có sao không?"Cậu nhỏ" cương cứng liên tục 4h có sao không?
Cứ nằm xuống là... xuất tinhCứ nằm xuống là... xuất tinh
“Nỗi khổ” của chị em“Nỗi khổ” của chị em
Thịt xông khói làm tinh trùng quý ông yếu điThịt xông khói làm tinh trùng quý ông yếu đi
Đi tiểu đúng cách có lợi cho sức khỏe tình dụcĐi tiểu đúng cách có lợi cho sức khỏe tình dục

Chuyên mục điện ảnh có gì hay?

Khối 'tài sản' vô giá ít người biết của diễn viên Chánh TínKhối 'tài sản' vô giá ít người biết của diễn viên Chánh Tín
Bị chê diễn nhạt, Phạm Băng Băng vẫn là nữ hoàng màn ảnhBị chê diễn nhạt, Phạm Băng Băng vẫn là nữ hoàng màn ảnh
Tường và Mận (Hoa Vàng Cỏ Xanh) hứa... cưới nhau trong trailer "Găng Tay Đỏ"Tường và Mận (Hoa Vàng Cỏ Xanh) hứa... cưới nhau trong trailer "Găng Tay Đỏ"
Khán giả tức giận khi xem diễn viên Hàn hám danh bỏ người thânKhán giả tức giận khi xem diễn viên Hàn hám danh bỏ người thân
Cùng nhìn ngắm dàn “trai đẹp” đa quốc tịch trong bom tấn Ben-HurCùng nhìn ngắm dàn “trai đẹp” đa quốc tịch trong bom tấn Ben-Hur
Những mỹ nữ xinh đẹp chuyên "đào mỏ" trong phim HànNhững mỹ nữ xinh đẹp chuyên "đào mỏ" trong phim Hàn
Những phần phim tiếp theo 'hứng gạch' nhiều nhất lịch sử điện ảnhNhững phần phim tiếp theo 'hứng gạch' nhiều nhất lịch sử điện ảnh
Khán giả la ó và bức xúc vì phim Hàn đang hot bị hoãn chiếu vì Thế vận hộiKhán giả la ó và bức xúc vì phim Hàn đang hot bị hoãn chiếu vì Thế vận hội
10 nhân vật trong phim truyền hình Mỹ bị khán giả ném đá nhiều nhất10 nhân vật trong phim truyền hình Mỹ bị khán giả ném đá nhiều nhất
Những bộ phim 'ăn theo' dở tệ của màn ảnh HollywoodNhững bộ phim 'ăn theo' dở tệ của màn ảnh Hollywood