5 dấu hiệu bạn đang ở thời điểm dễ ‘dính bầu’

Nếu chu kỳ kinh không đều, bạn hầu như không tính được ngày rụng trứng, nhưng một số dấu hiệu cơ thể sẽ "chỉ điểm" cho bạn để "yêu" đúng lúc khi muốn có con.

Bạn dễ có thai nhất nếu "yêu" trước ngày rụng trứng 2 – 3 ngày. Dưới đây là 6 dấu hiệu của thời kỳ rụng trứng mà các chuyên gia Đại học Bắc Carolina (Mỹ) đưa ra:

Thay đổi dịch vùng kín

Khi thời kỳ rụng trứng tới, lượng nước nhầy thoát ra tại vùng kín phụ nữ sẽ thay đổi cả về số lượng và tính chất. Bình thường, nó rất dính, có màu vàng nhẹ giống như màu kem, nhiều người không có chất dịch này. Khi tới kỳ rụng trứng, chất nhầy trở nên nhiều và loãng hơn, giống như lòng trắng trứng gà.

Đây là thời điểm thích hợp nhất để "yêu" nếu bạn muốn có thai, vì âm đạo đang là môi trường tốt nhất để tinh trùng tồn tại và "bơi" đi tìm trứng. Sự biến đổi về chất nhầy này thường diễn ra rất nhanh, chỉ trong vài ngày đã chuyển từ khô, dính sang ẩm ướt rồi lại chuyển sang dạng dính và khô.

Thân nhiệt tăng

Nhiệt độ cơ thể phụ nữ sẽ tăng lên chút đỉnh sau thời kỳ rụng trứng, kèm theo trạng thái vui vẻ, hân hoan. Sự tăng nhiệt độ trong giai đoạn này có nguyên nhân từ việc tăng progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng.

5 dấu hiệu bạn đang ở thời điểm dễ dính bầu

Thân nhiệt tăng là một dấu hiệu của sự rụng trứng. Ảnh: Corbis.

Ham muốn "yêu" tăng đột biến

Một hoặc hai ngày trước khi rụng trứng, phụ nữ ham muốn nhiều hơn. đây Đây là một "đèn báo" cực kỳ dễ chịu, vì vậy đừng chần chừ khi bạn muốn làm điều ấy để có em bé.

Sự thay đổi của cổ tử cung

Khi bước vào thời kỳ rụng trứng, cố tử cung thường mềm hơn và mở to hơn. Tuy nhiên, để nhận biết, người phụ nữ phải thật nhạy cảm và có kinh nghiệm trong việc kiểm tra sự khác biệt này.

Đau và tức ngực

Nhiều phụ nữ đau, căng và tức ngực trước và sau thời kỳ rụng trứng, hệ quả sự tăng lên đột ngột của hoóc môn nữ. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ thấy ngực đau, căng và tức ngay cả trong thời kỳ kinh nguyệt, trước và sau thời kỳ rụng trứng.

Thông thường với phụ nữ có chu kỳ kinh đều đặn 28 ngày, thời điểm rụng trứng diễn ra trước khi có kinh nguyệt 14 ngày. Thời điểm này cũng có thể diễn ra trước khi có kinh 10 hoặc 20 ngày tuỳ thuộc vào vòng kinh hay sự thất thường của vòng kinh do tác động của ngoại cảnh.

Theo Giadinh

In In

Thảo luận tin 5 dấu hiệu bạn đang ở thời điểm dễ ‘dính bầu’

Bài cùng chuyên mục

"Yêu" thành công sẽ mang lại dư vị ngọt ngào dài lâu"Yêu" thành công sẽ mang lại dư vị ngọt ngào dài lâu
Hơn 50% người già vẫn thích sex mạo hiểmHơn 50% người già vẫn thích sex mạo hiểm
Tuyệt chiêu yêu tranh thủ mọi nơiTuyệt chiêu yêu tranh thủ mọi nơi
10 chiêu dạo đầu khiến chàng điên đảo10 chiêu dạo đầu khiến chàng điên đảo
Đã thành đàn bà hay chưa khi chỉ mới "oral sex"?Đã thành đàn bà hay chưa khi chỉ mới "oral sex"?
Kỹ thuật yêu bằng miệng cho cô nàng nhút nhátKỹ thuật yêu bằng miệng cho cô nàng nhút nhát
Bí kíp “yêu” cho chàngBí kíp “yêu” cho chàng
Bao cao su giúp phụ nữ tránh nguy cơ sinh nonBao cao su giúp phụ nữ tránh nguy cơ sinh non
9 bí mật chàng thích phim sex9 bí mật chàng thích phim sex
Đẻ ba con gái, bị cả nhà chồng "vin" vào xúi chồng hành hạĐẻ ba con gái, bị cả nhà chồng "vin" vào xúi chồng hành hạ

Chuyên mục phim âu - mỹ có gì hay?

Home - Một bộ phim đầy cảm hứng về thế giới của những giấc mơHome - Một bộ phim đầy cảm hứng về thế giới của những giấc mơ
Tiết lộ cách "tái tạo" lại Paul Walker trong "Fast & Furious 7"Tiết lộ cách "tái tạo" lại Paul Walker trong "Fast & Furious 7"
13 sự thay đổi thú vị trong “Avengers: Age Of Ultron” sắp tới13 sự thay đổi thú vị trong “Avengers: Age Of Ultron” sắp tới
Hé lộ tạo hình của Lex Luthor trong “Batman v Superman: Dawn of Justice”Hé lộ tạo hình của Lex Luthor trong “Batman v Superman: Dawn of Justice”
“50 Sắc Thái” gây sốt trở lại với bản đầy đủ“50 Sắc Thái” gây sốt trở lại với bản đầy đủ
Spider-Man thuộc “Vũ trụ điện ảnh Marvel” chắc chắn sẽ là Peter ParkerSpider-Man thuộc “Vũ trụ điện ảnh Marvel” chắc chắn sẽ là Peter Parker
Mỹ nhân “Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 5” diện váy dạ hội chiến đấu tưng bừngMỹ nhân “Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 5” diện váy dạ hội chiến đấu tưng bừng
Vin Diesel khẳng định “Fast & Furious 7” sẽ đoạt giải OscarVin Diesel khẳng định “Fast & Furious 7” sẽ đoạt giải Oscar
“The Theory of Everything”: Chuyện tình của một thiên tài“The Theory of Everything”: Chuyện tình của một thiên tài
Hé lộ tạo hình kẻ hủy diệt T-800 trong poster mớiHé lộ tạo hình kẻ hủy diệt T-800 trong poster mới