Kỹ thuật ”đốt lốp” môtô

Theo từ điển bất thành văn của dân chơi môtô, burnout là kỹ thuật giữ xe đứng yên một chỗ, quay bánh sau khiến lốp nóng dần lên và bốc khói do ma sát.

Để thực hiện kỹ thuật burnout, bạn cần mặc bộ đồ bảo vệ, kiếm một địa điểm hợp pháp để luyện tập, mang theo chiếc môtô “ruột” và lốp sau mới toanh.

Chuẩn bị

Đây là một kỹ thuật bất hợp pháp nếu không được thực hiện trong những điều kiện có giám sát chứ chưa nói đến mức độ nguy hiểm ngay cả đối với những tay lái chuyên nghiệp. Nếu không cẩn thận, rất có thể bạn sẽ tự “kết liễu” tấm bằng lái xe của mình. Mặc dù một số người cho rằng chẳng có gì nguy hiểm khi thực hiện kỹ thuật burnout tuy nhiên trên thực tế đã có không ít trường hợp xảy ra ngoài dự kiến.

Tương tự mọi kỹ thuật khác thực hiện với môtô, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi leo lên yên xe và “bốc khói” để thu hút sự chú ý của các cô gái. Để thực hiện kỹ thuật burnout, bạn cần mặc bộ đồ bảo vệ, kiếm một địa điểm hợp pháp để luyện tập, mang theo chiếc môtô “ruột” và lốp sau mới toanh. Ngoài ra, bạn nên đi cùng một người nữa để cầm lốp dự trữ cho mình.

Tuyệt đối không thực hiện kỹ thuật burnout trên những đường phố công cộng. Luôn mặc bộ đồ bảo vệ. Đừng nên cố gắng thể hiện quá sức. Và không bao giờ bắt đầu burnout bằng bánh trước trên mặt đường trơn trượt.

Để bắt đầu burnout, bạn phải khởi động và giữ chiếc xe trong trạng thái cân bằng cho đến khi động cơ bắt đầu đạt đến nhiệt độ hoạt động thông thường.

Kỹ thuật thực hiện

Khi đã “nhen nhúm” ý định thực hiện kỹ thuật burnout, bạn cần xem xét những điều cần làm để tránh không gây nguy hiểm cho bản thân. Phải nhớ mặc bộ đồ bảo hiểm, ngồi lên xe và đặt cả hai chân lên mặt đường. Nếu không may mắn sở hữu một đôi chân “khiêm tốn”, bạn cũng nên cố gắng hết sức. Khởi động và giữ chiếc xe trong trạng thái cân bằng cho đến khi động cơ bắt đầu đạt đến nhiệt độ hoạt động thông thường.

Tăng ga, nắm chặt phanh trước bằng cả 4 ngón tay và không buông ra cho đến khi đã thực hiện xong kỹ thuật burnout. Nếu muốn burnout trong thời gian ngắn hơn (khoảng 1 phút), hãy về số 1. Chọn số 2 nếu muốn kéo dài thời gian burnout. Thực hiện kỹ thuật burnout với số 2 sẽ giúp bạn tránh được tình trạng vượt quá giới hạn vòng tua cũng như hư hại động cơ.

Sau đó, nhả côn chậm về điểm ngay trước khi bạn thực hiện burnout (nếu hiểu rõ hoạt động của xe). Tăng vòng tua động cơ khoảng 80% so với mức tối đa của nó (hầu hết đều dừng ở con số 10.000 vòng/phút) rồi dừng lại.

Nếu bánh sau không quay, bạn nên tăng công suất thêm một chút nữa và nhả côn nhanh hơn.

Chỉ cần hơi nghiêng người về phía trước và nhả côn là bạn đã thực hiện xong kỹ thuật burnout. Điều này đồng nghĩa với việc bánh sau phải quay liên tục. Nếu bánh sau không quay, bạn nên tăng công suất thêm một chút nữa và nhả côn nhanh hơn. Khi cảm thấy chiếc xe bị ngả sang hai bên cũng là lúc bạn mất khả năng điều khiển. Trong trường hợp này, bạn nên nhả côn thật nhanh và tắt ga chỉ bằng một động tác. Cố gắng thử vài lần cho đến khi quen dần.

Mách nhỏ với bạn một điều: nếu thực hiện kỹ thuật burnout trên lằn sơn, lốp xe sẽ ít bị hỏng hơn mà vẫn bốc khói mù mịt.

An Huy

In In

Thảo luận tin Kỹ thuật ”đốt lốp” môtô

Bài cùng chuyên mục

Ford Mondeo mới sẽ chia sẻ platform với dòng xe LincolnFord Mondeo mới sẽ chia sẻ platform với dòng xe Lincoln
Mazda kỳ vọng vượt mục tiêu doanh số tại châu Âu năm 2014Mazda kỳ vọng vượt mục tiêu doanh số tại châu Âu năm 2014
Suzuki Impulse - Đối thủ của Yamaha Nouvo SXSuzuki Impulse - Đối thủ của Yamaha Nouvo SX
Mẹo kiểm tra và chọn bu-gi xe máyMẹo kiểm tra và chọn bu-gi xe máy
Lộ ảnh nội thất chính thức của Mazda2 2015Lộ ảnh nội thất chính thức của Mazda2 2015
6 tháng đầu 2014: Doanh nghiệp “nội” dẫn đầu VAMA6 tháng đầu 2014: Doanh nghiệp “nội” dẫn đầu VAMA
Ford Ranger – Bán tải “hot” nhất thị trường Việt nửa đầu 2014Ford Ranger – Bán tải “hot” nhất thị trường Việt nửa đầu 2014
Volkswagen Passat 2015 chính thức lộ diệnVolkswagen Passat 2015 chính thức lộ diện
Nguyên thủ ngồi vị trí nào trên xe ôtô?Nguyên thủ ngồi vị trí nào trên xe ôtô?
Lái thử dàn xe Chevrolet tại Sài GònLái thử dàn xe Chevrolet tại Sài Gòn

Chuyên mục sự kiện nổi bật có gì hay?

Tàu nước ngoài đâm chìm tàu cá Việt Nam: Bỏ mặc ngư dân kêu gàoTàu nước ngoài đâm chìm tàu cá Việt Nam: Bỏ mặc ngư dân kêu gào
Lãnh đạo Viện kiểm sát tối cao vẫn chưa biết Lê Bá Mai kêu oanLãnh đạo Viện kiểm sát tối cao vẫn chưa biết Lê Bá Mai kêu oan
Vợ chồng tổng thống Barack Obama sắp ly hôn?Vợ chồng tổng thống Barack Obama sắp ly hôn?
Kỳ án vườn mít: Có người đứng ra minh oan cho Lê Bá MaiKỳ án vườn mít: Có người đứng ra minh oan cho Lê Bá Mai
Bé trai văng khỏi bụng mẹ phải tháo khớp gốiBé trai văng khỏi bụng mẹ phải tháo khớp gối
“Vợ tôi cố nhúc nhích, nhìn con rồi trút hơi thở cuối”“Vợ tôi cố nhúc nhích, nhìn con rồi trút hơi thở cuối”
Giữ Trường Sa trước tham vọng bá quyền – Kỳ 7: Âm mưu thay đổi sự thậtGiữ Trường Sa trước tham vọng bá quyền – Kỳ 7: Âm mưu thay đổi sự thật
Mối nguy khi IS sở hữu tên lửa bắn máy bayMối nguy khi IS sở hữu tên lửa bắn máy bay
Cưa đầu đạn, ông nội chết tại chỗ, 2 cháu bị thương nặngCưa đầu đạn, ông nội chết tại chỗ, 2 cháu bị thương nặng
TP HCM: Nổ lò hơi kinh hoàng, 2 mẹ con trọng thươngTP HCM: Nổ lò hơi kinh hoàng, 2 mẹ con trọng thương