Kỹ thuật ”đốt lốp” môtô

Theo từ điển bất thành văn của dân chơi môtô, burnout là kỹ thuật giữ xe đứng yên một chỗ, quay bánh sau khiến lốp nóng dần lên và bốc khói do ma sát.

Để thực hiện kỹ thuật burnout, bạn cần mặc bộ đồ bảo vệ, kiếm một địa điểm hợp pháp để luyện tập, mang theo chiếc môtô “ruột” và lốp sau mới toanh.

Chuẩn bị

Đây là một kỹ thuật bất hợp pháp nếu không được thực hiện trong những điều kiện có giám sát chứ chưa nói đến mức độ nguy hiểm ngay cả đối với những tay lái chuyên nghiệp. Nếu không cẩn thận, rất có thể bạn sẽ tự “kết liễu” tấm bằng lái xe của mình. Mặc dù một số người cho rằng chẳng có gì nguy hiểm khi thực hiện kỹ thuật burnout tuy nhiên trên thực tế đã có không ít trường hợp xảy ra ngoài dự kiến.

Tương tự mọi kỹ thuật khác thực hiện với môtô, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi leo lên yên xe và “bốc khói” để thu hút sự chú ý của các cô gái. Để thực hiện kỹ thuật burnout, bạn cần mặc bộ đồ bảo vệ, kiếm một địa điểm hợp pháp để luyện tập, mang theo chiếc môtô “ruột” và lốp sau mới toanh. Ngoài ra, bạn nên đi cùng một người nữa để cầm lốp dự trữ cho mình.

Tuyệt đối không thực hiện kỹ thuật burnout trên những đường phố công cộng. Luôn mặc bộ đồ bảo vệ. Đừng nên cố gắng thể hiện quá sức. Và không bao giờ bắt đầu burnout bằng bánh trước trên mặt đường trơn trượt.

Để bắt đầu burnout, bạn phải khởi động và giữ chiếc xe trong trạng thái cân bằng cho đến khi động cơ bắt đầu đạt đến nhiệt độ hoạt động thông thường.

Kỹ thuật thực hiện

Khi đã “nhen nhúm” ý định thực hiện kỹ thuật burnout, bạn cần xem xét những điều cần làm để tránh không gây nguy hiểm cho bản thân. Phải nhớ mặc bộ đồ bảo hiểm, ngồi lên xe và đặt cả hai chân lên mặt đường. Nếu không may mắn sở hữu một đôi chân “khiêm tốn”, bạn cũng nên cố gắng hết sức. Khởi động và giữ chiếc xe trong trạng thái cân bằng cho đến khi động cơ bắt đầu đạt đến nhiệt độ hoạt động thông thường.

Tăng ga, nắm chặt phanh trước bằng cả 4 ngón tay và không buông ra cho đến khi đã thực hiện xong kỹ thuật burnout. Nếu muốn burnout trong thời gian ngắn hơn (khoảng 1 phút), hãy về số 1. Chọn số 2 nếu muốn kéo dài thời gian burnout. Thực hiện kỹ thuật burnout với số 2 sẽ giúp bạn tránh được tình trạng vượt quá giới hạn vòng tua cũng như hư hại động cơ.

Sau đó, nhả côn chậm về điểm ngay trước khi bạn thực hiện burnout (nếu hiểu rõ hoạt động của xe). Tăng vòng tua động cơ khoảng 80% so với mức tối đa của nó (hầu hết đều dừng ở con số 10.000 vòng/phút) rồi dừng lại.

Nếu bánh sau không quay, bạn nên tăng công suất thêm một chút nữa và nhả côn nhanh hơn.

Chỉ cần hơi nghiêng người về phía trước và nhả côn là bạn đã thực hiện xong kỹ thuật burnout. Điều này đồng nghĩa với việc bánh sau phải quay liên tục. Nếu bánh sau không quay, bạn nên tăng công suất thêm một chút nữa và nhả côn nhanh hơn. Khi cảm thấy chiếc xe bị ngả sang hai bên cũng là lúc bạn mất khả năng điều khiển. Trong trường hợp này, bạn nên nhả côn thật nhanh và tắt ga chỉ bằng một động tác. Cố gắng thử vài lần cho đến khi quen dần.

Mách nhỏ với bạn một điều: nếu thực hiện kỹ thuật burnout trên lằn sơn, lốp xe sẽ ít bị hỏng hơn mà vẫn bốc khói mù mịt.

An Huy

In In

Thảo luận tin Kỹ thuật ”đốt lốp” môtô

Bài cùng chuyên mục

Cristiano Ronaldo tậu xe sang Rolls-Royce Ghost mớiCristiano Ronaldo tậu xe sang Rolls-Royce Ghost mới
Siêu xe Pagani Zonda 760 đẹp nhất về tay đại gia Hồng KôngSiêu xe Pagani Zonda 760 đẹp nhất về tay đại gia Hồng Kông
Nước thải của xe Toyota Mirai còn an toàn hơn cả sữaNước thải của xe Toyota Mirai còn an toàn hơn cả sữa
Nội thất xe sang Audi tương lai sẽ vắng bóng các nút bấmNội thất xe sang Audi tương lai sẽ vắng bóng các nút bấm
Choáng với độ chơi xe của các cậu ấm, cô chiêu Trung QuốcChoáng với độ chơi xe của các cậu ấm, cô chiêu Trung Quốc
Không có xe kế nhiệm, Mitsubishi Evo được thay thế bằng SUVKhông có xe kế nhiệm, Mitsubishi Evo được thay thế bằng SUV
SUV siêu sang của Bentley có tên chính thức là BentaygaSUV siêu sang của Bentley có tên chính thức là Bentayga
Tân binh Honda HR-V tại Đông Nam ÁTân binh Honda HR-V tại Đông Nam Á
Mitsubishi Pajero Sport - cuộc chiến với Toyota FortunerMitsubishi Pajero Sport - cuộc chiến với Toyota Fortuner
Bộ sưu tập xe của con rể ông trùm F1Bộ sưu tập xe của con rể ông trùm F1

Chuyên mục game online có gì hay?

FIFA Online 3: Ấn tượng trong ngày đầu ra thẻ mùa 2011FIFA Online 3: Ấn tượng trong ngày đầu ra thẻ mùa 2011
Tào Tháo Truyện và cơn mưa quà tặng tại miền đất mớiTào Tháo Truyện và cơn mưa quà tặng tại miền đất mới
Dota Truyền Kỳ: Chọn tướng nào cho đội hình sát thương vật lý?Dota Truyền Kỳ: Chọn tướng nào cho đội hình sát thương vật lý?
Ngộp với cảnh hàng ngàn game thủ NLTT làm nhiệm vụ Thư lông vũNgộp với cảnh hàng ngàn game thủ NLTT làm nhiệm vụ Thư lông vũ
Khí Phách Anh Hùng và những địa danh đẹp như mơKhí Phách Anh Hùng và những địa danh đẹp như mơ
Chơi thử Tập Kích trước ngày ra mắt tại Việt NamChơi thử Tập Kích trước ngày ra mắt tại Việt Nam
Game mới Đao Kiếm Tiếu cập bến Việt Nam vào tháng 3/2015Game mới Đao Kiếm Tiếu cập bến Việt Nam vào tháng 3/2015
Top game online đáng chờ đợi trong tháng 03Top game online đáng chờ đợi trong tháng 03
Cửu Dương Thần Công: Bí ẩn tứ đại danh bổCửu Dương Thần Công: Bí ẩn tứ đại danh bổ
Manh Hoang - Game 3D có phong cách thiết kế cực dễ thươngManh Hoang - Game 3D có phong cách thiết kế cực dễ thương