Kỹ thuật ”đốt lốp” môtô

Theo từ điển bất thành văn của dân chơi môtô, burnout là kỹ thuật giữ xe đứng yên một chỗ, quay bánh sau khiến lốp nóng dần lên và bốc khói do ma sát.

Để thực hiện kỹ thuật burnout, bạn cần mặc bộ đồ bảo vệ, kiếm một địa điểm hợp pháp để luyện tập, mang theo chiếc môtô “ruột” và lốp sau mới toanh.

Chuẩn bị

Đây là một kỹ thuật bất hợp pháp nếu không được thực hiện trong những điều kiện có giám sát chứ chưa nói đến mức độ nguy hiểm ngay cả đối với những tay lái chuyên nghiệp. Nếu không cẩn thận, rất có thể bạn sẽ tự “kết liễu” tấm bằng lái xe của mình. Mặc dù một số người cho rằng chẳng có gì nguy hiểm khi thực hiện kỹ thuật burnout tuy nhiên trên thực tế đã có không ít trường hợp xảy ra ngoài dự kiến.

Tương tự mọi kỹ thuật khác thực hiện với môtô, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi leo lên yên xe và “bốc khói” để thu hút sự chú ý của các cô gái. Để thực hiện kỹ thuật burnout, bạn cần mặc bộ đồ bảo vệ, kiếm một địa điểm hợp pháp để luyện tập, mang theo chiếc môtô “ruột” và lốp sau mới toanh. Ngoài ra, bạn nên đi cùng một người nữa để cầm lốp dự trữ cho mình.

Tuyệt đối không thực hiện kỹ thuật burnout trên những đường phố công cộng. Luôn mặc bộ đồ bảo vệ. Đừng nên cố gắng thể hiện quá sức. Và không bao giờ bắt đầu burnout bằng bánh trước trên mặt đường trơn trượt.

Để bắt đầu burnout, bạn phải khởi động và giữ chiếc xe trong trạng thái cân bằng cho đến khi động cơ bắt đầu đạt đến nhiệt độ hoạt động thông thường.

Kỹ thuật thực hiện

Khi đã “nhen nhúm” ý định thực hiện kỹ thuật burnout, bạn cần xem xét những điều cần làm để tránh không gây nguy hiểm cho bản thân. Phải nhớ mặc bộ đồ bảo hiểm, ngồi lên xe và đặt cả hai chân lên mặt đường. Nếu không may mắn sở hữu một đôi chân “khiêm tốn”, bạn cũng nên cố gắng hết sức. Khởi động và giữ chiếc xe trong trạng thái cân bằng cho đến khi động cơ bắt đầu đạt đến nhiệt độ hoạt động thông thường.

Tăng ga, nắm chặt phanh trước bằng cả 4 ngón tay và không buông ra cho đến khi đã thực hiện xong kỹ thuật burnout. Nếu muốn burnout trong thời gian ngắn hơn (khoảng 1 phút), hãy về số 1. Chọn số 2 nếu muốn kéo dài thời gian burnout. Thực hiện kỹ thuật burnout với số 2 sẽ giúp bạn tránh được tình trạng vượt quá giới hạn vòng tua cũng như hư hại động cơ.

Sau đó, nhả côn chậm về điểm ngay trước khi bạn thực hiện burnout (nếu hiểu rõ hoạt động của xe). Tăng vòng tua động cơ khoảng 80% so với mức tối đa của nó (hầu hết đều dừng ở con số 10.000 vòng/phút) rồi dừng lại.

Nếu bánh sau không quay, bạn nên tăng công suất thêm một chút nữa và nhả côn nhanh hơn.

Chỉ cần hơi nghiêng người về phía trước và nhả côn là bạn đã thực hiện xong kỹ thuật burnout. Điều này đồng nghĩa với việc bánh sau phải quay liên tục. Nếu bánh sau không quay, bạn nên tăng công suất thêm một chút nữa và nhả côn nhanh hơn. Khi cảm thấy chiếc xe bị ngả sang hai bên cũng là lúc bạn mất khả năng điều khiển. Trong trường hợp này, bạn nên nhả côn thật nhanh và tắt ga chỉ bằng một động tác. Cố gắng thử vài lần cho đến khi quen dần.

Mách nhỏ với bạn một điều: nếu thực hiện kỹ thuật burnout trên lằn sơn, lốp xe sẽ ít bị hỏng hơn mà vẫn bốc khói mù mịt.

An Huy

In In

Thảo luận tin Kỹ thuật ”đốt lốp” môtô

Bài cùng chuyên mục

Lexus RC cạnh tranh với BMW serie 4 coupeLexus RC cạnh tranh với BMW serie 4 coupe
Honda giới thiệu xe điện lái không dùng tayHonda giới thiệu xe điện lái không dùng tay
Kia K900 - đối thủ tương lai của Mercedes S-classKia K900 - đối thủ tương lai của Mercedes S-class
Nissan khoe cặp đôi IDx conceptNissan khoe cặp đôi IDx concept
Porsche Macan chính thức ra mắtPorsche Macan chính thức ra mắt
Lộ ảnh Yamaha Star Bolt cafe racerLộ ảnh Yamaha Star Bolt cafe racer
Hyundai tung Tucson Fuel Cell chạy khí hydroHyundai tung Tucson Fuel Cell chạy khí hydro
'Ngôi vương' của xe Đức tại Trung Quốc sắp lung lay'Ngôi vương' của xe Đức tại Trung Quốc sắp lung lay
Honda Valkyrie 2014 - sự trở lại của đế vươngHonda Valkyrie 2014 - sự trở lại của đế vương
Honda Vezel - đối thủ mới của Ford EcoSportHonda Vezel - đối thủ mới của Ford EcoSport

Chuyên mục tình yêu có gì hay?

7 lý do khiến các nàng dù biết sai vẫn cam tâm làm kẻ thứ 37 lý do khiến các nàng dù biết sai vẫn cam tâm làm kẻ thứ 3
Phụ nữ tốt là người hay cằn nhằnPhụ nữ tốt là người hay cằn nhằn
10 lý do vì sao khi hẹn hò con gái cũng nên trả tiền10 lý do vì sao khi hẹn hò con gái cũng nên trả tiền
10 điều ngoài “chuyện ấy” khiến người đàn ông của bạn mê mẩn10 điều ngoài “chuyện ấy” khiến người đàn ông của bạn mê mẩn
7 biểu hiện của cô nàng lẳng lơ7 biểu hiện của cô nàng lẳng lơ
6 điều phụ nữ làm, đàn ông sẽ trân trọng và biết ơn6 điều phụ nữ làm, đàn ông sẽ trân trọng và biết ơn
Người đẹp trong mắt ai?Người đẹp trong mắt ai?
4 lý do khiến bạn không mảnh tình vắt vai4 lý do khiến bạn không mảnh tình vắt vai
Những cử chỉ vô tình quyến rũ chàngNhững cử chỉ vô tình quyến rũ chàng
10 chiêu “lạt mềm buộc chặt” của các chị em10 chiêu “lạt mềm buộc chặt” của các chị em