Thưởng thức đặc sản heo tộc tại gia

Thịt heo tộc săn chắc, thơm ngon và giòn, mỡ rất ít, cung cấp nhiều dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Loại thịt này có thể sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon.

Heo tộc là giống lợn nhỏ, lai giữa lợn nhà và lợn rừng, thường được nuôi thả tự nhiên, bạn có thể sử dụng để chế biến thành nhiều món như:

Món dồi heo: Bạn cần băm thịt ba chỉ rồi ướp với đầu hành lá băm nhuyễn, sau đó, trộn với lạc, đậu xanh luộc cùng tiết đã pha loãng với nước, lá xương xông, hành lá và mùi tàu cắt nhỏ; Nêm tiêu, đường rồi cho vào lòng già heo mọi, buộc lại, luộc hoặc nướng. Với món này bạn nên nướng trên than củi rồi ăn cùng mắm tôm, tỏi, rau thơm, riềng và sả.

Món hấp: Trước hết, bạn thui qua heo tộc để có phần da vàng và mùi thơm, sau đó, băm nhỏ củ và lá gừng non, cho thêm tiêu, muối, đường và tương Bần rồi gói tất cả trong giấy bạc, đem hấp cho chín tới. Món này cũng ăn kèm với các loại rau thơm và mắm tôm hoặc mắm gừng.

Thưởng thức đặc sản heo tộc tại gia

Món nướng (thông dụng nhất là nướng giả chồn): Bạn chọn nguyên miếng ba chỉ, ướp thịt với củ riềng, mắm tôm, sả, cơm mẻ, nghệ tươi, kẹp vào vỉ cho phần da căng ra rồi nướng trên than củi đến khi da vàng đều và giòn. Khi thưởng thức bạn nên thái miếng vừa ăn.

Món quay: Đây là món được nhiều người ưa thích vì khác với heo sữa, heo tộc quay có vị ngọt và thơm, da giòn tan, ít ngán.

Thưởng thức đặc sản heo tộc tại gia

Ngoài ra, loại thịt này còn nhiều cách chế biến khác như nấu giả cầy, xáo măng… Để thịt ngấm đều gia vị, bạn thái mỏng, ướp 10 phút trước khi chế biến.

Tùy cách chế biến, thịt heo tộc có thể ăn kèm nhiều loại rau sống khác nhau như: rau thơm, lá mơ, chuối xanh, khế… Với loại thịt này, bạn không nên đun nấu quá lâu.

Bạn có thể mua ba rọi heo tộc hoặc đùi heo tộc đã tẩm ướp của siêu thị Tiếp Thị Gia Đình Foods tại Kumho Link, Kumho Asiana Plaza, 39 Lê Duẩn, quận 1 hoặc 113-115 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM. (Nguồn thịt heo tộc ở đây lấy từ Cao Bằng, Sơn La)

Theo VNE

In In

Thảo luận tin Thưởng thức đặc sản heo tộc tại gia

Bài cùng chuyên mục

[Chế biến] - Cá nhồi nấm đơn giản, ngon cơm[Chế biến] - Cá nhồi nấm đơn giản, ngon cơm
[Chế biến] - Mì nấu tôm khô lạ miệng bữa sáng[Chế biến] - Mì nấu tôm khô lạ miệng bữa sáng
[Chế biến] - Tôm nướng muối đơn giản mà ngon[Chế biến] - Tôm nướng muối đơn giản mà ngon
[Chế biến] - Thơm ngon xôi khoai lang tím[Chế biến] - Thơm ngon xôi khoai lang tím
4 món nộm, gỏi thanh mát cho chiều nắng4 món nộm, gỏi thanh mát cho chiều nắng
[Chế biến] - Cánh gà chiên hành nhìn là muốn ăn[Chế biến] - Cánh gà chiên hành nhìn là muốn ăn
[Chế biến] - Mì nấu nấm, kim chi giản dị mà ngon[Chế biến] - Mì nấu nấm, kim chi giản dị mà ngon
[Chế biến] - Tôm chiên xù giòn ngon, thơm nức mũi[Chế biến] - Tôm chiên xù giòn ngon, thơm nức mũi
4 món xôi đơn giản mà ngon cho bữa sáng4 món xôi đơn giản mà ngon cho bữa sáng
[Chế biến] - Thịt heo tẩm bột chiên ăn là ghiền[Chế biến] - Thịt heo tẩm bột chiên ăn là ghiền

Chuyên mục trắc nghiệm có gì hay?

Xem Tử vi Thứ 5 ngày 4/5/2017 của 12 cung Hoàng đạoXem Tử vi Thứ 5 ngày 4/5/2017 của 12 cung Hoàng đạo
Nốt ruồi 'vi diệu' trên khuôn mặt phụ nữ, sở hữu 1 nốt thôi cũng khiến vạn người mêNốt ruồi 'vi diệu' trên khuôn mặt phụ nữ, sở hữu 1 nốt thôi cũng khiến vạn người mê
3 con giáp được quý nhân phù trợ suốt đời3 con giáp được quý nhân phù trợ suốt đời
Vạch mặt tướng đàn ông bạc tình, trở mặt khôn lường khi chia tayVạch mặt tướng đàn ông bạc tình, trở mặt khôn lường khi chia tay
'Tất tần tật' sự nghiệp, tiền tài, tình duyên 12 cung hoàng đạo Tháng 5/2017'Tất tần tật' sự nghiệp, tiền tài, tình duyên 12 cung hoàng đạo Tháng 5/2017
3 con giáp giàu 'nghiêng ngả' trong tháng 5/20173 con giáp giàu 'nghiêng ngả' trong tháng 5/2017
Bị chê vô duyên, hãy đọc ngay bài này để nói câu nào lọt tai câu đóBị chê vô duyên, hãy đọc ngay bài này để nói câu nào lọt tai câu đó
Thế gian này thứ không có được và đã mất đi, cái gì quý nhất?Thế gian này thứ không có được và đã mất đi, cái gì quý nhất?
Vận mệnh do trời định, nhưng phúc họa là do bản thân tự chiêu mời mà đếnVận mệnh do trời định, nhưng phúc họa là do bản thân tự chiêu mời mà đến
Tướng mạo người nói dối như 'cuội' tuyệt đối không được kết thâm giaoTướng mạo người nói dối như 'cuội' tuyệt đối không được kết thâm giao