Sự khác biệt giữa tiêu chuẩn chọn ‘gà’ của JYP và YG

 Hai “ông trùm” của hai công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc tiết lộ quan điểm về tiêu chuẩn trong việc chọn lựa học viên sẽ được ra mắt làng giải trí.

Mặc dù những tiêu chuẩn này đã được “kiểm định” qua nhiều đời nghệ sĩ của cả hai công ty nhưng chỉ đến khi đích thân Park Jin Young và Yang Hyun Suk tiết lộ, mọi người mới có cái nhìn toàn diện hơn về sự khác biệt trong định hướng của hai công ty giải trí lớn.

Sự khác biệt giữa tiêu chuẩn chọn ‘gà’ của JYP và YG

Hai ông lớn của BIG3, Park Jin Young và Yang Hyun Suk.

Park Jin Young, ông chủ của JYP cho biết, nhân cách tốt và lối sống lành mạnh là yếu tố quan trọng nhất mà ông cần ở một nghệ sĩ tiềm năng.

“Không quan trọng là người đó hát hay hoặc nhảy tốt đến đâu, nếu không có nhân cách tốt và lối sống lành mạnh thì tôi không thể ép bản thân đào tạo họ được. Tôi không biết tại sao mình lại muốn giúp những người như thế hoàn thành ước mơ của họ. Tuy nhiên, kiếm tiền thì quan trọng đấy nhưng mà tôi muốn quá trình đào tạo nghệ sĩ của mình phải diễn ra một cách vui vẻ.

Nếu ai đó thiếu hoặc là kỹ năng hoặc là nhân cách thì tôi vẫn sẽ cố gắng giúp họ hết mức có thể nhưng mong muốn thực sự của tôi là phát triển những ai có cả hai thứ ấy.” – Park Jin Young cho hay.

Trái ngược lại, người sáng lập nhà YG – Yang Hyun Suk lại nêu ra tiêu chuẩn của mình khác hẳn với ông trùm JYP.

“Park Jin Young ưu tiên yếu tố nhân cách hơn nhưng tôi thì ngược lại. Nếu nói về ưu tiên số một của tôi thì đó phải là tài năng, rồi tới đạo đức nghề nghiệp và cuối cùng mới là nhân cách.

Là nhà sản xuất 20 năm nay, tôi có con mắt nhìn người rất chính xác và tôi hoàn toàn tin tưởng vào điều đó để lựa chọn những ngôi sao tương lai của công ty mình.”

Sự khác biệt giữa tiêu chuẩn chọn ‘gà’ của JYP và YG

Nichkhun (thành viên 2PM) đã phải trần tình về bê bối gây tai nạn khi lái xe trong tình trạng có nồng độ cồn hồi năm 2012.

Nếu nhìn lại thì trong suốt quá trình hoạt động của mình, nhà JYP rất ít khi vướng phải bê bối lớn.

Những scandal của các nghệ sĩ nhà JYP không quá nghiêm trọng như scandal về phát ngôn nhạy cảm trong quá khứ của Jay Park (cựu thành viên nhóm 2PM) hay vụ va quệt khi lái xe trong tình trạng có nồng độ cồn cao của Nichkhun (một thành viên khác của nhóm 2PM).

Trong khi đó, YG lại là công ty giải trí khá tai tiếng khi nghệ sĩ của họ liên tục gây ra nhiều scandal nghiêm trọng.

Điển hình là Big Bang, nhóm có 5 thành viên thì có tới 4 người từng vướng phải những bê bối lớn: T.O.P và G-Dragon với scandal sử dụng cần sa, Daesung với bê bối gây tai nạn chết người, Seungri thì dính vào lùm xùm tình ái.

Hay như giọng ca chính của nhóm nhạc nữ 2NE1 Park Bom cũng từng gây rúng động cộng đồng fan Kpop khi cô bị bắt vì nghi ngờ có dính líu đến ma túy tổng hợp.

Sự khác biệt giữa tiêu chuẩn chọn ‘gà’ của JYP và YG

5 thành viên BIGBANG nhà YG thì có tới 4 người từng vướng phải những bê bối lớn.

Dù có những kỳ vọng vào các ngôi sao tương lai của mình khác nhau, nhưng nếu nhìn vào sự lớn mạnh và tầm ảnh hưởng của hai công ty giải trí này, có thể nói những tiêu chuẩn mà hai ông lớn của BIG3 đặt ra đều có hiệu quả theo cách riêng.

Thêm vào đó, sự khác biệt trong quy trình tuyển chọn và đào tạo cũng tạo nên những dấu ấn riêng góp phần vào sự đa dạng của Kpop cũng như tạo thêm nhiều cơ hội cho những tài năng âm nhạc phong cách khác nhau.

Theo Zing

Bài viết liên quan

In In

Thảo luận tin Sự khác biệt giữa tiêu chuẩn chọn ‘gà’ của JYP và YG

Bài cùng chuyên mục

6 mỹ nam mặt lạnh Kpop 'đẹp quên sầu' khi giả gái6 mỹ nam mặt lạnh Kpop 'đẹp quên sầu' khi giả gái
Những trang phục khiến khán giả 'la ó' vì quá phản cảm của sao nữ K - PopNhững trang phục khiến khán giả 'la ó' vì quá phản cảm của sao nữ K - Pop
6 sự thật chứng minh làm idol nữ Kpop 'khổ đủ đường'6 sự thật chứng minh làm idol nữ Kpop 'khổ đủ đường'
Yuri (SNSD): '10 năm qua, tôi luôn giữ khoảng cách với các thành viên'Yuri (SNSD): '10 năm qua, tôi luôn giữ khoảng cách với các thành viên'
5 sự thật khốn khổ ít ai biết của các thần tượng K-Pop5 sự thật khốn khổ ít ai biết của các thần tượng K-Pop
7 idol nữ sở hữu mọi tố chất để trở thành ca sĩ solo hàng đầu7 idol nữ sở hữu mọi tố chất để trở thành ca sĩ solo hàng đầu
Đồ hiệu từ bình dân tới cao cấp trong MV đình đám của Black PinkĐồ hiệu từ bình dân tới cao cấp trong MV đình đám của Black Pink
Bóc giá trang phục từ bình dân đến hàng hiệu của nhóm nhạc TwiceBóc giá trang phục từ bình dân đến hàng hiệu của nhóm nhạc Twice
Nhóm Kpop chưa ra mắt đã gây sốt vì ngoại hình điển traiNhóm Kpop chưa ra mắt đã gây sốt vì ngoại hình điển trai
7 thần tượng Hàn Quốc được dự đoán sẽ là G-Dragon tiếp theo7 thần tượng Hàn Quốc được dự đoán sẽ là G-Dragon tiếp theo

Chuyên mục học hành có gì hay?

Những cảnh báo 'giật mình' tại diễn đàn giáo dục 2017Những cảnh báo 'giật mình' tại diễn đàn giáo dục 2017
Phó thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh lạm thu đầu năm họcPhó thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh lạm thu đầu năm học
Lạm thu đầu năm, ban đại diện cha mẹ học sinh đã 'vô tình' tiếp tayLạm thu đầu năm, ban đại diện cha mẹ học sinh đã 'vô tình' tiếp tay
Đề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi Văn quốc gia gây tranh cãiĐề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi Văn quốc gia gây tranh cãi
ĐH cấp bằng cho ông Nguyễn Xuân Anh khi chưa có chứng chỉ chất lượng?ĐH cấp bằng cho ông Nguyễn Xuân Anh khi chưa có chứng chỉ chất lượng?
Hiệu trưởng phải giải trình gần 20 khoản bị phụ huynh tố lạm thuHiệu trưởng phải giải trình gần 20 khoản bị phụ huynh tố lạm thu
Nhà trường nói gì về 6 giáo viên giả chữ ký phụ huynh lạm thu nửa tỷ?Nhà trường nói gì về 6 giáo viên giả chữ ký phụ huynh lạm thu nửa tỷ?
Đại học California Southern đào tạo trực tuyến, không phải thi đầu vàoĐại học California Southern đào tạo trực tuyến, không phải thi đầu vào
Thanh tra Bộ GD&ĐT phát hiện nhiều trường lạm thu đầu năm họcThanh tra Bộ GD&ĐT phát hiện nhiều trường lạm thu đầu năm học
Bộ GD&ĐT thông qua chương trình giáo dục phổ thông tổng thểBộ GD&ĐT thông qua chương trình giáo dục phổ thông tổng thể